Quảng Trị: Phát triển chăn nuôi heo an toàn theo tiêu chuẩn VietGap (27/11/2018)

Chiều ngày 26/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh kiểm tra Dự án liên kết phát triển chăn nuôi heo an toàn theo tiêu chuẩn VietGap tại HTX Sản xuất kinh doanh- Dịch vụ tổng hợp Đoàn Kết thuộc xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng kiểm tra dự án nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGap tại HTX Đoàn Kết

Chủ nhiệm HTX Đoàn Kết cho biết dự án này được Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 200 con giống lợn thịt với mức hỗ trợ 70% giá lợn giống có trọng lượng từ 10 đến 15 kg/con, hỗ trợ thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y (50% chi phí thức ăn, thuốc thú y

Dự án có mục tiêu xây dựng liên kết trong sản xuất chăn nuôi heo thịt, áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi VietGap nhằm tạo ra sản phẩm đảm bảo  VSATTP, phát triển sản xuất chăn nuôi bền vững. Đến nay, sau 2 tháng triển khai, đàn heo được hỗ trợ từ dự án đã đạt trọng lượng bình quân trên 60 kg/con, heo sinh trưởng phát triển tốt. HTX Đoàn Kết đã tiến hành các thủ tục để được cấp giấy chứng nhận chăn nuôi heo theo tiêu chuẩn VietGap và hoàn thiện chuỗi liên kết sản xuất chăn nuôi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đánh giá cao mô hình này và cho biết đây là mô hình chăn nuôi heo an toàn thứ 3 tại tỉnh Quảng Trị theo tiêu chuẩn VietGap từ đào tạo, tập huấn cho các thành viên HTX, người chăn nuôi, trồng trọt cho đến hỗ trợ về giống, thức ăn chăn nuôi, qua đó bước đầu mô hình đã phát huy hiệu quả, người nông dân phấn khởi. Mục đích là để sản phẩm cuối cùng của người nông dân được thị trường chấp nhận, các doanh nghiệp đến thu mua tại nơi theo hợp đồng đã cam kết, theo đúng tiêu chuẩn VietGap.

Từ thành công bước đầu này, thời gian tới tỉnh Quảng Trị dự kiến tiếp tục mở rộng các mô hình theo chuỗi chăn nuôi VietGap nhằm nâng cao thương hiệu, tạo sức cạnh tranh trên thị trường, khuyến khích người dân tham gia vào các HTX kiểu mới.

Theo LÂM QUANG HUY (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 167
Tổng truy cập: 37928845