TH nhận giải thưởng Trang trại chăn nuôi bò sữa tốt nhất (30/10/2018)

Vừa qua, trong đợt khai mạc triển lãm VIETSTOCK 2018, do Cục Chăn nuôi, Bộ NN-PTNT tổ chức tại TP.HCM, Tập đoàn TH đã vinh dự được Ban tổ chức trao giải thưởng “Trang trại chăn nuôi bò sữa tốt nhất Việt Nam - 2018”.

Đây là lần thứ 2, Tập đoàn TH vinh dự nhận được giải thưởng này (hai kỳ triển lãm VIETSTOCK liên tiếp).


Đại diện Tập đoàn TH (đứng giữa) nhận cúp vinh danh từ BTC

Để giành được giải thưởng này, Tập đoàn TH đã phải chứng minh bằng hiện thực sinh động và đã được ban tổ chức đánh giá cao tính vượt trội trong cả ba tiêu chí: Chăn nuôi bò sữa tập trung theo công nghệ tiên tiến, đạt hiệu quả cao; được công nhận chăn nuôi theo quy trình GlobalGAP hoặc VietGAP và sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trang trại bò sữa của Tập đoàn TH thuộc dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung công nghệ cao” được triển khai tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An từ năm 2009 đến nay. Dự án có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD.

Khởi công từ năm 2009, đến nay vùng đất này đã trở thành ngôi nhà khổng lồ của đàn bò sữa HF với quy mô 45.000 con. Chúng là những con bò sữa thuần chủng, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền chăn nuôi bò sữa tiên tiến như New Zealand, Mỹ và điều quan trọng nhất là chúng đã thích nghi, sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu thời tiết khắc nghiệt tại Nghệ An.


Một góc đàn bò sữa HF thuần chủng tại trang trại của TH

Là trang trại bò sữa đầu tiên tại Việt Nam được Bộ NNPTNT đánh giá và chứng nhận ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nơi đây đã hội tụ đầy đủ các công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa của thế giới: Bò được đeo chíp và quản lý bằng phần mềm máy tính (quản lý động dục, cảnh báo và phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày, phân loại bò, sinh sản, năng suất và chất lượng sữa…).

Trang trại TH có hệ thống vắt sữa tự động, khép kín và vi tính hóa đảm bảo kiểm soát chất lượng sữa ở mức tốt nhất. Quy trình phòng bệnh và an toàn sinh học cho đàn bò sữa được thực hiện nghiêm ngặt đã hạn chế tối đa bệnh cho đàn bò. Mỗi ngày 2 lần bò sữa được tắm mát, nghe nhạc nhằm kích thích sự tăng tiết sữa để cho ra đời những giọt sữa tươi sạch tinh túy nhất cho người tiêu dùng.

Đặc biệt là thức ăn cho bò được thu hoạch từ những cánh đồng ngô, cỏ, cao lương chất lượng cao nhất trên những cánh đồng bát ngát của TH. Ngô, cỏ sau thu hoạch được ủ chua, để phối chế bằng phần mềm chuyên dụng RationAll (Israel), đội ngũ chuyên gia Israel và Việt Nam đã xây dựng khẩu phần riêng cho từng nhóm bò, nhờ đó, đàn bò luôn được chăm sóc dinh dưỡng tốt nhất để cho ra đời dòng sữa chất lượng cao.


Thu hoạch ngô hữu cơ tại Trang trại TH

Nhờ vậy, năm 2015, trang trại chăn nuôi bò sữa của TH đã xác lập kỷ lục “Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung, ứng dụng công nghệ cao có quy mô lớn nhất châu Á”.

Các khâu sản xuất trong trang trại bò sữa đều đạt những chứng chỉ uy tín như VietGAP, GlobalGAP. Từ năm 2015 đến nay, Tập đoàn TH tiếp tục triển khai chuyển đổi đàn bò, đồng cỏ, sản xuất sữa theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu EC 834/2007, EC 889/2008 tại trang trại bò sữa hữu cơ TH có quy mô đàn hơn 1.000 con. Tháng 8/2017, TH đã cho ra mắt sản phẩm sữa TH true MILK organic.


Dây chuyền SX tự động khép kín từ trang trại đến nhà máy của TH

Giải thưởng được tổ chức long trọng ngay trong lễ khai mạc triển lãm VIETSTOCK 2018. Đây là một giải thưởng uy tín được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Mục tiêu của giải thưởng là vinh danh những cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp tiêu biểu, ý tưởng hiệu quả và truyền cảm hứng mới trong sự phát triển của ngành chăn nuôi.

Giải thưởng đươc Hội đồng giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành, có uy tín trong ngành chăn nuôi đánh giá và được bình chọn rất kỹ lưỡng có tính chuyên môn cao nhờ đó đã có ảnh hưởng lớn, tạo tiếng vang cho những đơn vị đoạt giải.

Theo SAO MAI (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 163
Tổng truy cập: 37562113