Di Linh sẽ phát triển đàn bò sữa lên 4.000 con (17/04/2018)

UBND huyện Di Linh cho biết sẽ phát triển đàn bò sữa tại địa phương từ 23 hộ chăn nuôi hiện nay lên 200 hộ đưa tổng đàn bò sữa từ 275 con lên 4.000 con...


Ông Châu Minh Chinh, Tổng giám đốc RDCO cho biết việc phát triển đàn bò sữa tại Di Linh
là rất thuận lợi

Huyện Di Linh (Lâm Đồng) và đơn vị chuyên môn vừa phối hợp với Cty RDCO tổ chức tập huấn kỹ thuật cho người nuôi bò sữa tại xã Đinh Lạc và các địa phương lân cận nhằm phát triển đàn bò sữa tại địa phương lên 4.000 con với 200 hộ nuôi vào năm 2020 với sản lượng sữa cao.

UBND huyện Di Linh cho biết sẽ phát triển đàn bò sữa tại địa phương từ 23 hộ chăn nuôi hiện nay lên 200 hộ đưa tổng đàn bò sữa từ 275 con lên 4.000 con vào năm 2020. Theo đó, ngày 11/04 vừa qua, Trung tâm Nông nghiệp và huyện này đã phối hợp với Công ty CP Nông nghiệp RDCO (gọi tắt RDCO) tổ chức tập huấn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi, thú y, chuồng trại, con giống, thức ăn, quy hoạch đồng cỏ.. cho hơn 100 hộ đang và chuẩn bị nuôi bò sữa tại xã Đinh Lạc và các vùng lân cận.


Người nuôi bò sữa đang đặt câu hỏi với các chuyên gia

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia của RDCO đã tư vấn rất chi tiết các vấn đề liên quan đến chăn nuôi bò sữa nhằm đạt được sản lượng và chất lượng sữa một cách tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thu mua của các công ty thu mua.

Ông Nguyễn Văn Quỹ, PGĐ Trung tâm Nông nghiệp huyện Di Linh cho biết: Hiện nay huyện đã xác định phát triển chăn nuôi bò sữa là một ngành kinh tế mũi nhọn. Ngoài điều kiện thiên nhiên phù hợp để phát triển đàn bò sữa thì việc lo đầu ra cho bà con cũng rất khả quan bởi vừa qua Công ty Vinamilk đã xây dựng xong trạm thu mua sữa tại xã Đinh Lạc, đảm bảo mua hết số lượng sữa của bà con.

Bà Nguyễn Thị Kim Yến, Phụ trách kỹ thuật chăn nuôi Trung tâm Nông nghiệp huyện Di Linh cho biết thêm: Sau hơn một năm chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, đàn bò sữa của huyện đã đạt 275 con với 23 hộ nuôi. Sản lượng sữa bình quân toàn đàn hiện nay đạt 20-22 lít sữa/con/ngày, có những con đạt tới 35 lít/ngày. Do huyện mới bắt đầu phát triển đàn bò sữa nên kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi cũng như trang thiết bị còn đang rất thiếu thốn. Tuy nhiên trong 2 tháng vừa qua, nhờ sự ủng hộ của lãnh đạo huyện Di Linh cũng như việc mời các chuyên gia của RDCO đến tập huấn, tư vấn kỹ thuật ... hiện năng suất, chất lượng của đàn bò sữa cải thiện rất nhiều.


Các hội thảo tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sữa được RDCO liên tục tổ chức

Chuyên gia Nguyễn Văn Phát, ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: Di Linh có khí hậu phù hợp với chăn nuôi bò sữa. Nếu bà con đầu tư đúng quy trình kỹ thuật, quy hoạch đồng cỏ tốt, nuôi quy mô từ 20 con/hộ trở lên thì việc chăn nuôi bò sữa sẽ có hiệu quả kinh tế cao.

Ông Châu Minh Chinh, Tổng giám đốc RDCO cho biết: Chúng tôi đã tiến hành khảo sát tại Di Linh việc nuôi bò sữa rất được thiên nhiên ưu đãi. Do đó, nếu chính quyền địa phương quyết tâm thực hiện việc tăng đàn bò sữa thì đội ngũ chuyên gia của công ty chúng tôi đủ khả năng để hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt cho huyện và bà con. Chúng tôi tin tưởng rằng, mô hình phát triển đàn bò sữa sẽ ngày càng mở rộng và tạo ra hiệu quả kinh tế cao cho bà con.

Theo MINH TRÚC (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 159
Tổng truy cập: 37562113