Gia Lai cần phát huy tiềm năng chăn nuôi đại gia súc (23/01/2018)

Sáng ngày 20/1 đồng chí Nguyễn Xuân Cường ,Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại một số đơn vị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Sáng ngày 20/1 đồng chí Nguyễn Xuân Cường ,Uỷ viên BCH TƯ Đảng,  Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại một số đơn vị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Cùng dự có các đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai và đồng chí Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.


Ảnh: TRẦN LÂM

Thăm Trạm truyền giống gia súc Biển Hồ (Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Gia Lai), Bộ trưởng được ông Cao Nguyên  Khanh- PGĐ Trung tâm cho biết:  Trung tâm hiện đang duy trì 1.780 con heo giống, 320 con bò, 30 con hươu sao. Trung tâm đã xuất bán được 48.069 liều tinh dịch heo, 85 con bò giống và 2.954 heo con. Trong năm qua, giá cả heo xuống thấp khiến việc sản xuất phục vụ người chăn nuôi gặp không ít những khó khăn, thử thách nhưng Trung tâm vẫn giữ vững và sản xuất những con giống đảm bảo chất lượng phục vụ người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị trong thời gian tới Trung tâm cần nỗ lực để xây dựng đơn vị tự chủ; tổ chức lại sản xuất theo nhu cầu của thị trường. Đồng thời mong tỉnh Gia Lai quan tâm hơn nữa để Trung tâm phát triển.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tham quan các trại nuôi heo

“Tiềm năng chăn nuôi của Gia Lai rất lớn, cần cố gắng cởi trói để vươn lên  giữ cơ sở vật chất phát triển chăn nuôi đại gia súc phục vụ nhu cầu cho các tỉnh Tây Nguyên. Tỉnh chỉ đạo Trung tâm đột phá vươn lên sản xuất, kêu gọi các doanh nghiêp cùng tham gia để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi hơn nữa…” – Bộ trưởng nói.

Tại Công ty TNHH MTV Hương Đất An Phú, các Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã tham quan mô hình chuyên trồng, cung cấp các loại rau, hoa, quả sạch cho các siêu thị tại Gia Lai và thị trường các tỉnh lân cận. Công ty Hơng Đất An Phú đã được Bộ NN-PTNT cấp chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.        

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá rất cao hoạt động sản xuất rau, hoa, quả theo hướng VietGAP của Công ty và mong muốn Công ty tiếp tục mở rộng và liên kết với người dân để sản xuất, tiêu thụ theo hướng bền vững.


Ảnh: TRẦN LÂM

Theo TRẦN LÂM (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 137
Tổng truy cập: 36532336