Japfa Comfeed Việt Nam chung tay chia sẻ khó khăn cùng người chăn nuôi (10/05/2017)

Bước sang năm 2017 dù gặp nhiều khó khăn do giá thịt lợn sụt giảm, song Công ty Japfa Comfeed Việt Nam vẫn duy trì hình thức ký bảo lãnh chăn nuôi lợn thịt và tiếp tục đưa ra giải pháp hỗ trợ mới cho người chăn nuôi.

Hợp tác vì sự thịnh vượng chung

Là một trong những công ty hàng đầu về nông nghiệp và đang sở hữu hơn 40.000 lợn nái, hàng trăm nghìn lợn thịt, Japfa Comfeed cũng gặp rất nhiều nhiều khó khăn. Tuy nhiên với phương châm “Hợp tác vì sự thịnh vượng chung” công ty luôn đưa ra hàng loạt các giải pháp ngắn hạn và dài hạn hỗ trợ cho khách hàng cùng vượt qua khủng hoảng.


Công ty TNHH Japfa comfeed Việt Nam  Chi Nhánh Hoà Bình

Một số các sản phẩm thức ăn chăn nuôi lợn thịt được công ty thay đổi phương thức bán hàng, đồng thời giảm giá bán vào cuối tháng 4/2017 (Giá bán chỉ bao gồm giá nguyên liệu và chi phí sản xuất) với mục đích hỗ trợ cho khách hàng mua được giá rẻ nhất, hạn chế chi phí sản xuất ở mức thấp nhất.

Sang đầu tháng 5/2017 công ty tiếp tục hỗ trợ hàng vạn con lợn giống thương phẩm cho khách hàng chăn nuôi. Như vậy, lứa tiếp theo giá thành chi phí sản xuất sẽ giảm được gần triệu đồng cho mỗi đầu lợn thịt. Đồng thời, công ty liên kết với ngân hàng giúp đại lý vay vốn theo hình thức tín chấp nhằm gia tăng nguồn vốn hỗ trợ cho người chăn nuôi tiếp tục duy trì đàn lợn thịt còn trong trang trại.


Trang trại chăn nuôi sử dụng sản phẩm của công ty

Không chỉ dừng lại ở những giải pháp ngắn hạn, định hướng phát triển lâu dài cho khách hàng luôn được Japfa Việt Nam chú trọng. Từ đầu năm 2017 công ty liên tục tổ chức các sự kiện, hội thảo với mục đích cung cấp thông tin, tình hình thị trường, chia sẻ kiến thức kinh doanh cũng như định hướng và giải pháp kinh doanh cho hệ thống phân phối trên toàn Miền Bắc

Chia sẻ với báo NNVN, ông Nguyễn Chí Công, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, lạc quan bày tỏ: “Những biến động của thị trường vừa qua mang tính chất chu kỳ, cứ 3-5 năm một lần. Chúng tôi đã trải qua trạng thái này nhiều nên hoàn toàn không bất ngờ, bị động. Dự đoán khó khăn sẽ tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng nữa. Trước tình hình đó, công ty đã có kế hoạch cụ thể để vượt khó như: Động viên người lao động tích cực lao động sản xuất, tăng cường tài chính duy trì trong thời gian khó khăn, quản lý tốt các chi phí đầu ra, làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh”.


Ông Nguyễn Chí Công, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam

Bảo lãnh giá thịt cho người chăn nuôi

Trước đó từ năm 2014, và theo suốt hai năm 2015-2016, công ty đã đưa ra chương trình ký hợp đồng bảo lãnh giá bán đầu ra lợn thịt cố định đảm bảo có lãi cho khách hàng chăn nuôi sử dụng con giống và thức ăn của công ty Japfa sản xuất. Năm 2015 bảo lãnh giá lợn thịt 43.000 đ/kg, năm 2016 bảo lãnh giá lợn thịt 41.000 đ/kg và năm 2017 bảo lãnh giá lợn thịt 38.000 đ/kg.

Khi giá thị trường xuống thấp hơn giá ký bảo lãnh thì Japfa hỗ trợ bằng giá ký bảo lãnh cho khách hàng. Đây là một giải pháp mang tính ổn định đầu ra cho khách hàng chăn nuôi, giúp người chăn nuôi lợn thịt yên tâm sản xuất. Từ tháng 10/2016, khi tình hình xuất khẩu lợn theo đường tiểu ngạch khó khăn, giá lợn xuống rất thấp công ty đã hỗ trợ gần chục tỷ đồng cho khách hàng chăn nuôi. Có những khách hàng đã được công ty hỗ trợ lên đến gần 1 tỷ đồng để tiếp tục sản xuất, chương trình này vẫn sẽ được công ty trú trọng triển khai trong thời gian tới.

Japfa đầu tư vào Việt Nam năm 1996 bằng hình thức liên doanh với Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam.

Sau 3 năm liên doanh với mục tiêu phát triển lớn mạnh tại thị trường Việt Nam, tới năm 1999 Japfa đã trở thành công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài với tên gọi Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam.

Hiện nay, Japfa đã trở thành công ty hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, sở hữu 5 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghệ cao, hệ thống trang trại lợn nái, lợn thịt, gà đẻ, gà thịt trải khắp đất nước. Cung cấp cho khách hàng thức ăn chăn nuôi, con giống đa dạng và chất lượng.

 

Theo KHẢI ĐĂNG (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 117
Tổng truy cập: 35120143