MM Mega Market ký hợp đồng tiêu thụ heo VietGAP tại Đồng Nai (28/04/2017)

Cty MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro) vừa ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai.


Ông Phidsanu Pongwatana, TGĐ MM Mega Market ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai

Theo đó, công ty sẽ thu mua heo của hơn 400 hộ nông dân nằm trong 23 tổ hợp tác sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, được Sở NN-PTNT Đồng Nai hướng dẫn trong khuôn khổ dự án Lifsap do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Dự kiến trong thời gian đầu, MM Mega Market sẽ mua khoảng 100 con heo mỗi ngày thông qua lò mổ Thy Thọ, để cung cấp heo mảnh cho hệ thống phân phối của công ty. Đây là một trong những lò mổ có quy mô lớn nhất hiện nay. Mặc dù mua qua trung gian nhưng các hoạt động kiểm định chất lượng đầu vào từng lô heo và trang trại hợp tác sẽ do MM Mega Market lựa chọn.

Bên cạnh việc thu mua, đội ngũ chuyên gia về thịt của MM Mega Market còn hướng dẫn nông dân chăm sóc heo để sản phẩm đạt đúng tiêu chuẩnVietGap. Đồng thời đội ngũ kiểm soát chất lượng kiểm tra từng lứa heo cho đến khi xuất chuồng, đảm bảo không có dư lượng kháng sinh, không chất tạo nạc và các chất cấm khác.

Trong bối cảnh giá heo trong nước đã chạm đáy trong gần 10 năm qua, nhiều hộ chăn nuôi, trang trại phải giảm đàn để cắt lỗ trong khi nhiều hộ, trang trại khác vẫn cố duy trì chờ giá heo tăng trở lại thì dự án tiêu thụ heo VietGAP của MM Mega Market sẽ góp phần không nhỏ trong việc giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi Đồng Nai.

Theo SƠN TRANG (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 96
Tổng truy cập: 35120143