Hơn 30.000 con lợn VietGAHP được bao tiêu đầu ra (15/04/2017)

Theo hợp đồng, người chăn nuôi phải đảm bảo lợn được nuôi theo quy trình sạch, an toàn, áp dụng theo chương trình chăn nuôi lợn VietGAHP...


Lễ ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho người chăn nuôi giữa Cty MM Mega Market Việt Nam và hơn 400 hộ chăn nuôi lợn VietGAHP tại Đồng Nai

Ngày 13/4, Sở NN-PTNT Đồng Nai đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho người chăn nuôi giữa Cty MM Mega Market Việt Nam và hơn 400 hộ chăn nuôi lợn VietGAHP tại Đồng Nai, bao tiêu đầu ra cho hơn 30.000 con lợn.

Theo hợp đồng, người chăn nuôi phải đảm bảo lợn được nuôi theo quy trình sạch, an toàn, áp dụng theo chương trình chăn nuôi lợn VietGAHP, và đã được các cơ quan chuyên môn cấp chứng nhận. Lợn phải được tiêm phòng đầy đủ, có nguồn gốc rõ ràng, là giống lợn lai giữa các nhóm giống Yorkshire, Landrace, Duroc…

Khi xuất chuồng lợn phải có bấm thẻ tai, trọng lượng từ 90 – 110 kg... Phía doanh nghiệp phải đảm bảo bao tiêu đầu ra sản phẩm lợn VietGAHP cho người chăn nuôi trong trường hợp sản phẩm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của hai bên khi ký kết hợp đồng.

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng Giám đốc điều hành Mega Market Việt Nam cho biết, công ty là một đơn vị phân phối thực phẩm, luôn chú trọng đến chất lượng và sự an toàn thực phẩm cho khách hàng. Hiện tại MM Mega Market đang vận hành 2 trạm trung chuyển rau củ quả Đà Lạt và cá tại Cần Thơ, hợp tác với 150 tổ hợp tác nông dân ở Lâm Đồng với tổng cộng 150 ha đất sản xuất rau củ quả đạt chuẩn VietGAHP. Sau hơn 10 năm MM Mega Market đã xây dựng được vùng nguyên liệu an toàn cung cấp cho toàn bộ hệ thống.

Theo ông Phidsanu Pongwatana, dự án này không chỉ mang lại lợi ích cho công ty, khách hàng mà người nông dân cũng được hưởng lợi từ việc tiếp cận các khóa đào tạo về sản xuất hiện đại, được doanh nghiệp hỗ trợ kỹ thuật… MM Mega Market cam kết sẽ phát triển thành công chuỗi cung ứng thịt lợn an toàn, hợp tác bền vững cùng nông dân.

Về phía Đồng Nai, sẽ chịu trách nhiệm cung cấp thịt lợn cho hệ thống MM Mega Market toàn phía Nam. Thời gian đầu thử nghiệm sẽ cung ứng khoảng 100 con lợn/ngày, nhưng sau đó số lượng sẽ tăng dần lên phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và sức cung ứng của người chăn nuôi.

Theo LÊ XUÂN (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 139
Tổng truy cập: 36916032