Nuôi ong mật chất lượng cao (27/08/2016)

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ong và nuôi ong nhiệt đới và Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình về “Kỹ thuật nuôi ong mật chất lượng cao”.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên đến từ các xã Trung Minh, Yên Mông (thành phố Hòa Bình). Đây là những nông dân có nhu cầu nâng cao kiến thức trong chăn nuôi ong để từ đó nhân rộng đàn ong của gia đình, tăng thu nhập.

Lớp tập huấn được chia làm 2 nội dung chính: 1 buổi học lý thuyết tại lớp, thời gian còn lại các học viên được học thực hành tại hiện trường để quan sát thực tế về những khó khăn, thuận lợi và những vướng mắc mà các hộ dân nuôi ong gặp phải.

Học viên được chuyên gia tập huấn về kỹ thuật chăm sóc ong, kỹ thuật tạo chúa chia đàn, cách nhận biết bệnh và phòng trị bệnh trên đàn ong, kỹ thuật khai thác sơ chế, bảo quản mật ong, quản lý ong theo mùa vụ…

Ngoài học lý thuyết, lớp tập huấn đã đi tham quan thực tế tại mô hình nuôi ong của gia đình anh Trần Văn Hưng ở tổ 4, phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình.

Theo ĐÌNH THỦY (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 115
Tổng truy cập: 32759790