Thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng nhờ... xem tivi (21/07/2016)

Từ một người không có kinh nghiệm chăn nuôi, anh Nguyễn Văn Dương ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định đã trở thành ông chủ trang trại lợn giống, có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Kinh nghiệm của anh chỉ là “chịu khó xem tivi”.


Chuyên gia nông nghiệp của kênh VTC16 hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi lợn cho anh Nguyễn Văn Dương

Nuôi lợn cũng phải học

Hơn 24 con lợn giống của anh Nguyễn Văn Dương vừa được xuất chuồng. Trừ chi phí, lứa lợn này anh lãi được hơn chục triệu đồng. Tháng trước, anh Dương cũng bán một lứa lợn con, lãi hơn 20 triệu.

Theo lời anh, những khoản lãi hàng chục triệu đồng này có được sau khi anh tham gia chương trình Khởi nghiệp trên Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC16 cách đây hơn 1 năm.

“Trước đây tôi làm nhiều nghề, công nhân, làm thuê nhưng công việc bấp bênh. Hai vợ chồng tháng nào nhiều nhất kiếm được 4 - 5 triệu đồng. Rồi một lần xem tivi, tôi thấy giới thiệu chương trình Khởi nghiệp trên VTC16, hỗ trợ nông dân làm ăn. Vậy là tôi làm đơn đăng ký tham gia”, anh Dương chia sẻ.

Từ khi đăng ký tham gia chương trình Khởi nghiệp, anh Dương bắt đầu quan tâm tới các chương trình "Khuyến nông", “Hãy hỏi để biết”, “Hỏi đáp trên đồng”… được phát sóng trên VTC16. Anh mang sách bút cẩn thận ghi chép kỹ thuật chăn nuôi lợn mà chuyên gia hướng dẫn trên tivi. Cũng từ đó anh vỡ lẽ ra rằng, làm nông nghiệp cũng cần phải học. Muốn làm giàu thì càng phải học…. Chị Kiều vợ anh cho biết: ‘Anh ấy yêu ti vi hơn yêu vợ…!”.

Không chỉ xem các chương trình, anh Dương còn gọi điện về tổng đài của kênh VTC16 để được gặp gỡ trao đổi với các chuyên gia. “Được chọn tham gia chương trình Khởi nghiệp của đài, tôi được các chuyên gia nông nghiệp về tận nhà hướng dẫn cho cách xây dựng chuồng trại, phòng trừ dịch bệnh cho đàn lợn và tính toán thị trường tiêu thụ. Cũng nhờ vậy, mà tôi đổi đời đấy”, anh Dương cho biết.


Anh Nguyễn Văn Dương thu lãi hàng chục triệu đồng/tháng

Mục tiêu của anh Dương là mỗi tháng cung cấp ít nhất 20 con lợn giống… Sang năm 2017, anh có kế hoạch thuê thêm đất để làm trại lợn. Anh tâm sự: “Giờ tôi thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Nhưng tôi tin nếu trang trại mở rộng, tôi có thể thu 20 - 25 triệu đồng/tháng”.

Kho kiến thức của nhà nông

Đàn gà thoát dịch bệnh. Nuôi lợn, nuôi gà cho thu nhập ổn định… là những phản hồi tích cực mà những người làm truyền hình thường xuyên nhận được từ các khán giả thân thiết.

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân VN cho biết: Tôi đi tiếp xúc cử tri, bà con nhắc nhiều đến kênh VTC16. Họ bảo VTC16 như một kho kiến thức. Chăn nuôi, trồng trọt gặp khó khăn đều có thể gọi về tổng đài để được giải đáp. Rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức hay về nông nghiệp được cập nhật hàng ngày. Chịu có xem tivi và ghi chép có khi thành chuyên gia nông nghiệp!”.

6 năm đồng hành cùng bà con nông dân, VTC16 đã đem đến cho khán giả hơn 25.000 chương trình đa dạng từ tin tức chính trị, khoa học khuyến nông cho đến văn hóa - xã hội. Theo khảo sát của Trung tâm Công nghệ thông tin truyền thông Vietnet, hơn 90% khán giả nông thôn hài lòng với VTC16.

Theo ĐÌNH VINH (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 173
Tổng truy cập: 31520499