Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH nhận chứng chỉ VietGAP (16/12/2014)

Ngày 09/12/2014, tại xã Nghĩa Sơn huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An, đại diện Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã đến trao giấy chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi bò sữa cho Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (sau đây gọi tắt là TH true MILK).

Tham dự buổi lễ trao chứng chỉ có đại diện Cục chăn nuôi: ông Tống Xuân Chinh- Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi, ông Nguyễn Văn Hậu- Chuyên viên phòng Gia súc lớn; đại diện VinaCert có: chuyên gia đánh giá Nguyễn Văn Thanh, anh Trương Lượng- Chuyên viên phụ trách dự án; về phía Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH có: ông Lê Khắc Cương- Phó Tổng giám đốc, ông Ngô Tiến Dũng đến từ Trung tâm Công nghệ cao thuộc TH true MILK, anh Trần Đình Tuệ- Trưởng trại bò số 1. Bên cạnh đó, buổi lễ trao chứng nhận còn có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Công ty hàng đầu Israel về công nghệ chăn nuôi bò sữa - đơn vị tư vấn, xây dựng và chuyển giao công nghệ chăn nuôi theo quy trình GAP cho TH true MILK.

Đại biểu tham dự trao chứng nhận VietGAP

Quá trình đánh giá Quy trình thực hành chăn nuôi tốt đối với chăn nuôi bò sữa an toàn cho trang trại bò sữa của TH true milk được đánh giá 02 giai đoạn, đánh giá sơ bộ và đánh giá chứng nhận với tổng thời lượng đánh giá lên tới 13 ngày công đánh giá.

Các chuyên gia đánh giá của VinaCert đánh giá lần lượt trên từng tiêu chí về địa điểm; thiết kế chuồng trại, kho và thiết bị chăn nuôi; con giống và quản lý giống; vệ sinh chăn nuôi; quản lý thức ăn, nước uống, nước vệ sinh; quản lý đàn bò sữa; quản lý sữa và vệ sinh vắt sữa; quản lý dịch bệnh; bảo quản, sử dụng thuốc; phòng trị bệnh; quản lý chất thải và bảo vệ môi trường; kiểm soát côn trùng, loài gặm nhấm và động vật khác; quản lý nhân sự; ghi chép và lưu trữ hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc và thu hồi sản phẩm; kiểm tra nội bộ; khiếu nại và giải quyết khiếu nại.

Bằng các phương pháp, kỹ thuật đánh giá như sử dụng phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên qua việc phỏng vấn, truy cập hệ thống hồ sơ và quan sát, kết hợp với việc lấy mẫu thử nghiệm: mẫu nước chăn nuôi, nước thải, mẫu thức ăn, mẫu sữa nguyên liệu. Với kết quả đánh giá và kết quả thử nghiệm các loại mẫu, Hội đồng chứng nhận, Tổng Giám đốc của VinaCert đã kết luận Trang trại bò sữa của TH true MILK ở Nghĩa Đàn đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận VietGAP. Giấy chứng nhận được cấp cho TH true MILK ngày 08/12/2014, có giá trị đến ngày 07/12/2016 với mã số chứng nhận là VietGAP-CN-12-01-40-0001.

Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Thanh, Đại diện VinaCert trao giấy chứng nhận VietGAP cho đại diện TH true MILK

Bò sữa của trang trại TH được nhập khẩu từ những quốc gia như Úc, NewZealand, Mỹ... Trang trại bò áp dụng các tiêu chuẩn và quy cách chuồng trại chăn nuôi tiên tiến trên thế giới. Nước cho đàn bò uống là nước sạch được xử lý bằng công nghệ lọc nước Amiad. TH true MILK áp dụng công nghệ quản lý đàn AfiFarm của Afikim- một hệ thống quản lý trang trại bò sữa hiện đại trên thế giới.

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH, ông Lê Khắc Cương bày tỏ niềm hân hạnh được đón nhận chứng chỉ VietGAP

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH (TH true MILK) chính thức được thành lập ngày 24-2-2009, là công ty đầu tiên của Tập đoàn TH với dự án chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp lớn tại Nghĩa Đàn, Nghệ An, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chứng nhận là Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.

Tổng diện tích dự án trang trại bò sữa TH ở Nghệ An là 37.000 ha. Tổng số lượng bò là 45 ngàn con (2014) chia thành 07 cụm trại, tăng lên 137 ngàn con vào năm 2017 và 203 ngàn con năm 2020 cung cấp khoảng 50% nguồn nguyên liệu sữa tươi của cả nước.

VinaCert là đơn vị điển hình được Cục Chăn nuôi tin tưởng, lựa chọn và chỉ định tiến hành đánh giá, chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi bò sữa. Bên cạnh TH true MILK, VinaCert đã cấp chứng chỉ VietGAP trong chăn nuôi bò sữa cho Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu và nhiều doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh khác. Đạt được chứng nhận VietGAP chăn nuôi, TH true MILK sẽ củng cố hơn nữa được niềm tin của khách hàng về sản phẩm an toàn được chế biến theo quy trình đảm bảo, hướng tới sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường. Đồng thời giúp thương hiệu sữa của TH true MILK có nhiều cơ hội để vươn xa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

Sản phẩm TH true MILK

Theo (vinacert.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 113
Tổng truy cập: 36990173