Vải thiều sạch Lục Ngạn xuống Thủ đô (12/06/2019)

Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn đang diễn ra tại Hà Nội, với tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến thăm quan, thưởng thức.

Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn do Bộ NN-PTNT, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp phối hợp với UBND huyện Lục Ngạn tổ chức (diễn ra từ ngày 7-16/6 tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội).


Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện được tổ chức hàng năm đã tạo được hiệu ứng lan tỏa và thu được những thành công quan trọng góp phần khẳng định thương hiệu, mở rộng phân phối tiêu thụ, nâng cao giá trị và sức cạnh tranh vượt trội của vải thiều Lục Ngạn ở thị trường trong và ngoài nước.


Năm nay, sự kiện thu hút 12 doanh nghiệp, HTX trồng vải trên địa bàn huyện Lục Ngạn tham gia giới thiệu sản phẩm.


Theo đánh giá của BTC, sau 4 ngày diễn ra Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn, đã có hàng chục nghìn khách hàng tới thăm quan, mua sắm,... Các đơn vị, DN tham gia hội chợ đã thu được nhiều hợp đồng hợp tác, liên kết trong SX kinh doanh.


Đến với sự kiện, người tiêu dùng có được sản phẩm chất lượng nhất, giá cả hợp lý nhất. Vải thiều Lục Ngạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, gồm 2 loại: loại cắt cuống, đóng gói tiêu chuẩn (túi lưới, hộp cứng 1 kg, 2 kg) và loại được bó nguyên cuống theo phương thức truyền thống. Hiện giá vải thiều bán tại đây là 60.000 đồng/kg.


Anh Nguyễn Mạnh Cường, thành viên HTX nuôi ong xuất khẩu Hồ Lực (Lục Ngạn) cho biết, gia đình có 6ha vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP, 4 ngày qua anh đã bán được hơn 4 tạ vải.


Bên cạnh đó, đến với Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn 2019, người dân Thủ đô được tư vấn về cách nhận biết sản phẩm chất lượng, cách bảo quản hiệu quả vải thiều trong thời tiết nắng nóng…


Ngoài ra, tại sự kiện, các sản phẩm như: giấm vải thiều, mật ong từ vải thiều, vải sấy khô… cũng được trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng.

Theo TRẦN HỒ (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 212
Tổng truy cập: 37571472