Cần Thơ: Liên kết, phát triển sản xuất nông sản chất lượng cao (08/05/2019)

Sở NN-PTNT TP. Cần Thơ triển khai “Liên kết và tiêu chuẩn hóa SX và tiêu thụ nông sản con đường hội nhập” nhằm định hướng xây dựng mối liên kết bền vững giữa DN và các tổ chức nông dân trong việc xây dựng vùng nguyên liệu sản phẩm trồng trọt đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn thị trường trong nước và XK.


Hiện toàn thành phố có hơn 273,7 ha lúa, 101,65 ha cây ăn trái và hơn 10,2 ha rau được chứng nhận VietGAP

Ông Nguyễn Ngọc Hè, GĐ Sở NN-PTNT TP. Cần Thơ cho biết, thời gian qua đã triển khai chương trình liên kết và tiêu chuẩn hóa SX và tiêu thụ nông sản con đường hội nhập cho nông dân tại các quận, huyện ở TP Cần Thơ đã mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt nông dân mạnh dạng liên kết với nhau và với các DN để hình thành các vùng SX nông sản chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

Đến nay, Cần Thơ đã có nhiều diện tích trồng lúa, rau màu và cây ăn trái được chứng nhận sản xuất theo các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt VietGAP và GlobalGAP. Hiện toàn thành phố có hơn 273,7 ha lúa, 101,65 ha cây ăn trái và hơn 10,2 ha rau được chứng nhận VietGAP.

SX nông sản theo VietGAP giúp nông dân hạn chế sử dụng phân bón và thuốc hóa học, giúp giảm chi phí và giảm các tác động xấu cho sức khỏe con người và môi trường, đồng thời giúp bán được sản phẩm với giá cao hơn trước nhờ đạt chuẩn để DN XK và tiêu thụ tại các kênh bán hàng cấp cao.

Bên cạnh đó việc giúp nông dân cập nhật các thông tin, kiến thức về tình hình SX và tiêu thụ nông sản có định hướng nhằm tiếp tục thúc đẩy nông dân, DN tăng cường liên kết và tiêu chuẩn hóa SX tiêu thụ nông sản để nâng cao hiệu quả SX.

Cụ thể như các giải pháp thực hiện quản lý dịch hại tổng hợp để bảo đảm sản phẩm an toàn, sáng kiến và giải pháp thực hiện liên kết SX và tiêu thụ nông sản trong thời kỳ hội nhập. Xem đây là hướng liên kết giữa DN và nhà SX trong nông nghiệp, tình hình sử dụng phân bón hữu cơ trong nông nghiệp và hướng đến SX nông sản sạch…

Hiện tại Sở NN-PTNT TP. Cần Thơ đã  tổ chức trao giấy chứng nhận SX đạt theo tiêu chuẩn VietGAP cho nông dân tại 3 HTX trông cây ăn trái trên địa bàn thành phố. Đó là HTX Vú sữa Trường Khương A (huyện Phong Điền) với diện tích 45,5 ha; HTX trái cây Tân Lộc (quận Thốt Nốt) với diện tích 15,8 ha trồng nhãn; HTX xoài Lộc Hưng tại (huyện Cờ Đỏ), với diện tích 30,5 ha.

Theo LÊ HOÀNG VŨ (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 164
Tổng truy cập: 37562113