Grow FA tổ chức hội thảo phân hữu cơ với cây ăn trái, rau màu (25/12/2018)

Công ty CP Phân bón Grow FA, Công ty Kume – Nhật Bản phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt vừa tổ chức hội thảo “Vai trò sử dụng phân bón hữu cơ, hữu cơ vi sinh trên cây ăn trái và rau màu” tại Đà Lạt, Lâm Đồng...


Chuyên gia Nhật - Fukuhara Tamotsu chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ

Đến với hội thảo có hơn 100 nông dân, trang trại và đại lý kinh doanh VTNN tại Lâm Đồng tham dự. Tại đây, Th.S Nguyễn Thế Nhuận, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt cho biết: Việc thâm canh cao và sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu trong thời gian dài đã làm cho môi trường và diện tích đất canh tác tại Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lầm Đồng nói chung đang bị ô nhiễm và thoái hoá. Các chủng và loài sâu bệnh kháng thuốc, sinh ra các loài sâu bệnh mới rất khó kiểm soát.

Do đó, việc sử dụng phân hữu vi sinh để cơ để trả lại dinh dưỡng, hữu cơ và vi sinh vật, làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, làm tăng độ phì nhiêu, giảm ô nhiễm môi trường là rất cần thiết. Điều này còn làm tăng chất lượng và giá trị nông sản, góp phần tạo ra một nền nông nghiệp bền vững.

Th.S Nguyễn Thế Nhuận khẳng định: Trung tâm đã và đang sử dụng phân bón hữu cơ và hữu cơ vi sinh Kume do Công ty Grow F.A phân phối trên cây dâu tây, khoai tây, rau bắp cải và hoa cúc và cho kết quả rất tốt. Cây sinh trưởng mạnh, giảm sâu bệnh. Chúng tôi rất tin tưởng về chất lượng phân bón hữu cơ vi sinh Kume và các loại phân bón nhập khẩu từ Nhật Bản do Grow F.A phân phối.

Ông Trần Văn Thắng, Giám đốc Công ty Grow F.A cho biết: Thời gian qua, việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu đã làm cho môi trường, đất bị thoái hoá nghiêm trọng. Vậy nên, việc sử dụng phân hữu cơ sẽ tạo nên sự cân bằng về môi trường. Qua đó còn giúp cho sản phẩm nông sản an toàn, bảo vệ sức khỏe cho nhà nông và người tiêu dùng. Đã đến lúc chúng ta phải hành động và thay đổi thói quen sử dụng quá nhiều phân bón hóa học, thay thế hoặc chuyển đổi dần sang sử dụng phân hữu cơ.

Theo ông Trần Văn Thắng, hiện Grow F.A đang phân phối dòng sản phẩm hữu cơ Organic Matsuda có hàm lượng hữu cơ trên 70%, NPK: 4:3:3; Phân hữu cơ vi sinh Kume hàm lựng hữu cơ trên 40%, các chủng vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân và vi sinh vật phân giải chất hữu cơ cùng các chủng đối kháng nấm bệnh gây hại cho rễ… Các dòng sản phẩm do Grow F.A cung cấp đã được bà con tin tưởng sử dụng và đánh giá là sản phẩm phân bón hữu cơ nhập khẩu chất lượng cao.


Mô hình sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Kume trên cây dâu tây Đà Lạt

Tại hội thảo, bà con nông dân cũng được các chuyên gia trong nước và Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật canh tác nông nghiệp hữu cơ và được cung cấp nhiều thông tin bổ ích trong canh tác nông nghiệp hữu cơ để có sản phẩm chất lượng tốt, an toàn nhất. Qua đó bà con cũng nhận thấy tác động và ảnh hưởng của việc lạm dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp tới môi trưởng và chất lượng nông sản.

Theo ĐỖ HƯNG (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 136
Tổng truy cập: 36504752