Khảo sát, học tập mô hình khuyến nông (27/09/2018)

Tham gia đoàn khảo sát, học tập các học viên được tham quan 4 mô hình sản xuất chè an toàn, trong đó có 3 mô hình canh tác trên đất dốc...

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc vừa tổ chức 1 đoàn khảo sát, học tập mô hình sản xuất chè an toàn và canh tác trên đất dốc cho đối tượng là cán bộ khuyến nông viên, cộng tác viên khuyến nông của 4 tỉnh Sơn La, Lai Châu, Lào Cai và Hòa Bình. Quy mô tổ chức đoàn khảo sát là 33 người.

Tham gia đoàn khảo sát, học tập các học viên được tham quan 4 mô hình, trong đó có 3 mô hình sản xuất chè an toàn và canh tác trên đất dốc tại Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) và 1 mô hình sản xuất chè an toàn tại thị xã Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Các học viên được giới thiệu về một số giống chè mới năng suất chất lượng cao, kỹ thuật chăm sóc chè giai đoạn kiến thiết cơ bản và giai đoạn sản xuất kinh doanh, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại… Đặc biệt được tham gia thảo luận, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của những hộ dân sản xuất chè trong Hợp tác xã chè Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.

Đoàn khảo sát học tập lần này đã tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai các mô hình khuyến nông giữa các cán bộ làm công tác khuyến nông tại địa phương vùng Tây Bắc, đồng thời giới thiệu các mô hình canh tác chè an toàn, canh tác đất dốc bền vững tại tỉnh Phú Thọ và Thái Nguyên; trao đổi và đánh giá khả năng phát triển các mô hình khuyến nông trong sản xuất đối với người nông dân.

Theo PHƯƠNG THÚY (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 123
Tổng truy cập: 37554932