Cuộc thi “Lúa sạch – Gạo thơm – Cơm ngon” (26/06/2018)

Tham gia cuộc thi là các tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh lúa gạo tại Việt Nam có vùng nguyên liệu, cơ sở sản xuất đóng gói được cấp phép...


Ông Lê Văn Hoàng, giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Long An phát biểu khai mạc cuộc thi chung kết “Lúa sạch – gạo thơm – cơm ngon”

Chiều 19/6 đã diễn ra phần Chung kết cuộc thi “Lúa sạch – Gạo thơm – Cơm ngon”. Đây là cuộc thi nằm trong chương trình Lễ hội Lúa gạo và triển lãm Nông nghiệp ứng dụng CNC vùng ĐBSCL lần thứ Nhất do Cty CP truyền thông Tinh Tú phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Long An tổ chức nhằm tìm và nhân rộng những mô hình sản xuất lúa, gạo đạt hiệu quả cao, góp phần vào việc nâng cao giá trị thương hiệu gạo Việt Nam.

Hội thi “Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon” do Công ty CP phân bón Bình Điền tài trợ. Tham gia cuộc thi là các tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh lúa gạo tại Việt Nam có vùng nguyên liệu, cơ sở sản xuất đóng gói được cấp phép; Có sản phẩm gạo an toàn đang lưu thông trên thị trường; Được cấp chứng nhận sản phẩm gạo an toàn VietGAP, Global GAP, Organic; và có quy trình sản xuất lúa đảm bảo ATVSTP.

Trong phần thi Chung kết chiều 19/6 diễn ra có 2 phần, phần thi thứ nhất ban giám khảo sẽ có 10 phút nếm lần lượt 9 mẫu cơm của 9 lạo gạo tham gia dự thi, điểm thi được chấm vào phiếu cảm qua soạn sẵn. Sau đó sẽ đến phần thi các đơn vị cử đại diện trong vòng 3 phút nói lên được điểm nổi bật và khác biệt của sản phẩm. Ban giám khảo sẽ có 2 phút nhận xét phần trình bày. Ban giám khảo gồm các chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực nông nghiệp...

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố chính thức lễ bế mạc Lễ hội Lúa gạo sẽ diễn ra vào tối 20/6/2018.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc thi:Theo PHƯƠNG CHI (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 144
Tổng truy cập: 36504752