Vải thiều Thanh Hà hấp dẫn người tiêu dùng Hà Nội (18/06/2018)

1 kg vải thiều Thanh Hà sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP được bán tại siêu thị Hapro giá 25.000 đồng (cao gấp 2 lần so với các loại vải được bày bán đại trà tại đường phố vỉa hè Hà Nội).


Nhiều người dân thủ đô tìm đến siêu thị để mua vải thiều Thanh Hà

Trong khuôn khổ “Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội”, do Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) phối hợp với Sở Công thương Hà Nội và UBND huyện Thanh Hà (Hải Dương) tổ chức, hàng ngàn người dân tham dự và tiêu thụ vải thiều ngay tại lễ khai mạc (diễn ra vào sáng 16/6).

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, năm 2018, do thời tiết rất thuận lợi nên sản lượng vải thiều Thanh Hà đạt kết quả rất cao. Ngay từ những tháng đầu vụ, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với Sở Công Thương Hải Dương để tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại để hỗ trợ việc tiêu thụ sản phẩm vải thiều Thanh Hà.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng hỗ trợ cho các xe của Hải Dương đưa sản phẩm vải thiều vào thành phố tiêu thụ trong thời điểm cao điểm của mùa vụ. Sở Công Thương Hà Nội cũng chuẩn bị các kho lạnh để hỗ trợ Sở Công Thương Hải Dương nếu có nhu cầu thuê các kho lạnh để bảo quản vải thiều, tránh tình trạng sản phẩm ra thị trường nhiều một lúc không tiêu thụ kịp...


Lễ khai mạc Tuần lễ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại Hà Nội


25.000 đồng/kg vải thiều Thanh Hà sản xuất theo quy trình VietGAP

Với lợi thế của mình, Hapro và Intimex đã và đang triển khai chương trình quảng bá, phân phối và tiêu thụ vải thiều Thanh Hà – Hải Dương tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng thực phẩm an toàn Hapromart, Haprofood của Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và hệ thống siêu thị Intimex Home&Food của Công ty CP Intimex tập trung tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh.

Giá vải thiều Thanh Hà được Hapro niêm yết là 25.000 đồng/kg (cao gấp 2 lần so với giá vải đang được bán đại trà trên đường phố Hà Nội), tuy nhiên, rất đông người dân thủ đô đã tìm đến để mua về những trùm vải Thanh Hà chính gốc, có chất lượng thơm ngon hảo hạng.

Theo MINH PHÚC (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 152
Tổng truy cập: 37562113