Hướng đi cho nông nghiệp Phú Xuyên (05/06/2018)

Với Hà Nội nói chung, Phú Xuyên nói riêng phát triển theo hướng tái cơ cấu nông nghiệp, sản xuất hàng hóa tập trung, ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng tốt.

Trước đây vấn đề an toàn thực phẩm giao cho ngành Y tế nhưng đó chỉ là khía cạnh “ngọn”, ngành này không thể quán xuyến hết được mà cái “gốc” chính là từ sản xuất nông nghiệp.

Định hướng hiện nay của một nền nông nghiệp đô thị là ưu tiên phát triển lúa chất lượng cao, phát triển hoa, cây cảnh, cây ăn quả, phát triển gia súc gia cầm và thủy sản an toàn trên cơ sở hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, mang tính hàng hóa có giá trị cao.

Từ sản xuất đến quá trình phân phối nông sản đến tay người tiêu dùng cần phải hỗ trợ cho nông dân, các chủ trang trại, HTX, doanh nghiệp qua quỹ khuyến nông, ngân hàng chính sách. Chính quyền cần tạo điều kiện cho công tác truy xuất nguồn gốc xuất xứ, thiết kế bao bì sản phẩm, xây dựng thương hiệu nông sản.

Ông Lê Lưu Cầu, PGĐ Trung tâm Khuyến nông Hà Nội cho biết: “Hiện tại Trung tâm đang quản lí Quỹ khuyến nông với tổng nguồn vốn xấp xỉ 200 tỷ đồng. Quỹ này đang cho bà con vay để đầu tư sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản với mức phí rất thấp. Hơn thế, trong quá trình vay vốn bà con còn được cán bộ khuyến nông tư vấn hỗ trợ xây dựng phương án sản xuất, hỗ trợ kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cũng như xúc tiến thương mại.

Với các trường hợp vay để phát triển cơ giới như mua máy cày, máy gặt, hệ thống tưới, hệ thống làm mát… thời gian vay được tới 3 năm với mức tối đa là 500 triệu. Muốn tiếp cận được các nguồn vốn này bà con nên đến các Trạm Khuyến nông của địa phương để có được sự tư vấn cụ thể và trực tiếp nhất.

Theo NQ (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 89
Tổng truy cập: 37284330