Thêm một cơ sở sản xuất nấm rơm VietGAP được người tiêu dùng lựa chọn (14/11/2017)

Công ty TNHH TSC Farm cho biết đơn vị này dự kiến cung cấp 80 tấn nấm rơm sạch VietGAP cho người dùng trong bối cảnh thực phẩm này đang rất được ưa chuộng.

SX nấm rơm quanh năm nhờ mô hình trồng nấm trong nhàNấm rơm “hốt bạc”

Sản phẩm nấm rơm sạch của TSC Farm.

Tuy xuất hiện trên thị trường chưa lâu, song với phương châm hướng tới những sản phẩm nông sản sạch, TSC Farm lựa chọn cho minh một cách làm bài bản, dựa trên các yếu tố cơ bản của sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Tất cả các khâu, công đoạn trong quá trình sản xuất nấm rơm đều được kiểm tra kỹ lưỡng, nguyên liệu phải là rơm nếp, có nguồn gốc rõ ràng.

Để có nguồn nguyên liệu rơm tốt, TSC Farm liên kết với các lão nông và các tổ hợp tác ở các vùng trồng lúa nếp xuất khẩu. Với cách làm này, Cty vừa chủ động được nguồn nguyên liệu phục vụ nuôi trồng nấm theo kế hoạch của Cty, vừa kiểm soát được nguồn rơm theo đúng quy trình sản xuất nấm sạch.

Nấm rơm sạch của TSC Farm đang ngày càng được ưa chuộng.

Về meo giống, TSC Farm hợp tác với các cơ sở sản xuất meo giống có uy tín, bảo đảm chất lượng và quan trọng nhất là sạch bệnh, để cho ra sản phẩm nấm rơm sạch, hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Với diện tích nhà xưởng nuôi trồng nấm rộng 1200 m2, chia ra thành nhiều khu nuôi trồng theo đúng quy trình sản xuất nấm sạch, được đặt trong khu nông trang rộng 4ha, với môi trường trong lành, hợp vệ sinh, được các ban ngành chức năng ghi nhận. Bởi vây, toàn bộ sản phẩm nấm rơm của TSC Fam sản xuất ra đạt chứng nhận VietGAP.


Giấy chứng nhận VietGAP của sản phẩm nấm rơm TSC Farm.

Với phương châm đầu tư đồng bộ, bài bản ngay từ ngày đầu, không chạy theo số lượng và lợi nhuận trước mắt, nấm rơm VietGAP bước đầu đã được người tiêu dùng đón nhận.


Một góc nơi nuôi trồng nấm rơm của TSC Farm.

Hiện Công ty đang cung ứng cho các siêu thị và cửa hàng ở Tây Ninh và TP. Hồ Chí Minh, đồng thời đều đặn đưa sản phẩm lẻ đến từng gia đình trong nội thành TP. Hồ Chí Minh khi có yêu cầu. Sản phẩm nấm rơm của TSC Fam đang từng bước chiếm được lòng tin của khách hàng ở 2 thị trường này.

Đại diện công ty cho hay, qua nhiều năm khảo sát thị trường, nấm rơm được ưa chuộng do bổ dưỡng, đặc biệt không hóa chất độc hại, không thuốc trừ sâu, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. “Thị trường nấm rơm ngày càng khan hiếm, thậm chí cháy hàng. Do đó, chúng tôi quyết định nâng sản lượng lên 80 tấn nấm rơm sạch ra thị trường trong năm nay”, lãnh đạo TSC Farm, cho biết.


Nấm rơm được nuôi trồng đảm bảo không thuốc trừ sâu, thuốc kích thích.

Trong định hướng phát triển, TSC Farm đã lựa chọn cho mình điểm xuất phát với những tiêu chuẩn cao nhất, khắt khe nhất, từ đó đưa quy trình quản lý tốt nhất ở mỗi khâu trong quá trình sản xuất, luôn đảm bảo chất lượng trong từng sản phẩm được đưa đến tận tay người tiêu dùng. Triết lý này không phải là khẩu hiệu, mà là hành động của Cty để tồn tại trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Thực tế này đã và đang được người tiêu dùng kiểm nghiệm.


Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm nấm rơm TSC Farm.

Với phương châm "Sức khỏe là cốt lõi của cuộc sống", định hướng của công ty là làm ra sản phẩm cho chính mình và cộng đồng để có một nền nông nghiệp sạch, không có hóa chất … mà vốn từ xa xưa cha ông ta vẫn làm trong nền sản xuất nông nghiệp tự cung tự cấp.

Theo kết quả nghiên cứu của TSC Farm, thế giới có 7 vạn loài nấm nhưng chỉ có 100 loài là dùng được, trong đó có nấm rơm. Nấm rơm chứa nhiều chất dinh dưỡng, và là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của  người Việt.


Cận cảnh nấm rơm sạch của TSC Farm.

Trao đổi rõ hơn về hoạt động của TSC Farm, lãnh đạo CTy cho biết: Sáng tạo là linh hồn, nhân tài là trụ cột, thị trường là kim chỉ nam, chất lượng là sức sống, quản lý hiệu quả để nâng cao lợi nhuận, tạo dựng thương hiệu để mưu cầu phát triển. Chúng tôi xác định tiêu chí số một là phải trung thực, cầu thị, làm ra những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng”. Với cam kết đặt quyền lợi người tiêu dùng lên trên, TSC Fam sẽ đám ứng mọi yêu cầu của khách hàng và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới nấm rơm VietGAP TSC Fam.

Không dừng lại ở mặt hàng nấm rơm, TSC Fam đang có ý tưởng hướng tới các sản phẩm rau, củ quả hữu cơ được sản xuất trong nông trại của mình và các vê tinh liên kết với công ty. Và xa hơn nữa, nông trai của TSC Fam còn là một điểm du lịch nông nghiệp sinh thái dành cho những người yêu nông nghiệp ‘cổ xưa’ và các khách hàng khó tính muốn tận mắt chứng kiển những nông sản sạch của Cty.

Theo các nhà khoa học, nấm rơm chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch. Chất chống oxy hóa từ nấm rơm có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Trong khi đó, y học cổ truyền Trung Quốc cho biết việc sử dụng nấm rơm tốt cho gan và dạ dày, giảm nóng mùa hè, và kích thích tuyến sữa của phụ nữa sau khi sinh.

 

Theo LÝ SƠN (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 161
Tổng truy cập: 37562113