Thâm canh cam áp dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật (08/11/2017)

Sau 2 ngày tập huấn về lý thuyết và 1 ngày tham quan thực tế, giảng viên và học viên cùng thảo luận đưa ra 5 vấn đề chính trong trồng thâm canh cam hiện nay...


Quang cảnh lớp tập huấn

Để giúp cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện nắm vững được các kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật thâm canh cam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình và Cty TNHH Nhà nước Một thành viên Tư vấn & Đầu tư phát triển rau hoa quả tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật trồng thâm canh cam áp dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật".

Tham gia lớp học có 30 học viên, là các cán bộ khuyến nông đến từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình và các cán bộ khuyến nông của 5 huyện Cao Phong, Kim Bôi, Lạc Thủy, Đà Bắc, Kỳ Sơn.

Lớp tập huấn do ông Đinh Đại Quang (Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hòa Bình) là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt phụ trách giảng dạy.

Sau 2 ngày tập huấn về lý thuyết và 1 ngày tham quan thực tế, giảng viên và học viên cùng thảo luận đưa ra 5 vấn đề chính trong trồng thâm canh cam hiện nay là: Công tác giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cam, quản lý sâu bệnh hại, kỹ thuật cắt tỉa và quản lý nước tưới cho cam, an toàn thực phẩm theo VietGAP trong trồng thâm canh cam.

Qua lớp tập huấn, học viên nắm được kiến thức để ứng dụng vào công tác đào tạo tập huấn và tư vấn dịch vụ khuyến nông kỹ thuật trồng thâm canh cam - sản phẩm cây có múi chủ lực của tỉnh; từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần làm tăng thu nhập cho nông hộ.

 
Theo PHƯƠNG THÚY (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 143
Tổng truy cập: 36532336