Ra mắt HTX rau an toàn Vân Hội Xanh (28/02/2017)

HTX rau an toàn Vân Hội Xanh hiện có 25 thành viên, hoạt động theo điều lệ của HTX mới, có chức năng sản xuất, kinh doanh các loại rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGAP...

Nhằm xây dựng thành công thương hiệu rau an toàn; xúc tiến, liên kết, tìm kiếm xuất khẩu một số loại rau xanh có thế mạnh sang thị trường Hàn Quốc, Đài Loan; bao tiêu 100% sản phẩm rau do thành viên sản xuất… vừa qua, xã Vân Hội (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) đã ra mắt HTX rau an toàn Vân Hội Xanh.


Lãnh đạo Sở NN-PTNT Vĩnh Phúc tham quan mô hình rau sạch Vân Hội Xanh

HTX rau an toàn Vân Hội Xanh hiện có 25 thành viên, hoạt động theo điều lệ của HTX mới, có chức năng sản xuất, kinh doanh các loại rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGAP; sơ chế bảo quản nông sản và cung ứng các loại dịch vụ nông nghiệp. Tham gia HTX rau an toàn Vân Hội Xanh, xã viên được hỗ trợ giống, kỹ thuật canh tác, sơ chế, tìm đầu ra cho sản phẩm rau an toàn.

Các sản phẩm rau an toàn Vân Hội Xanh sẽ được tiêu thụ tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, bếp ăn tập thể. Đây là mô hình HTX rau an toàn đầu tiên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có sự gắn kết với doanh nghiệp theo chuỗi giá trị, khắc phục những hạn chế trong sản xuất và tiêu thụ nông sản hiện nay.

HTX rau an toàn Vân Hội Xanh có tổng diện tích chuyên canh 3ha. Mục tiêu của HTX trong thời gian tới sẽ vận động và mở rộng diện tích sản xuất rau an toàn lên 50ha theo hướng liên kết chuỗi với sản lượng từ 3 - 4 nghìn tấn rau/năm...

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đã hình thành một số vùng chuyên canh rau trong đó có hơn 100 cơ sở đăng ký sản xuất rau an toàn, với diện tích canh tác hơn 800ha đã được Sở NN-PTNT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất. Trên 50 cơ sở sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP với diện tích trên 500ha.

Ông Nguyễn Tiến Phong, Giám đốc Sở NN-PTNT Vĩnh Phúc nêu rõ: “Để lĩnh vực sản xuất rau củ, quả ở xã Vân Hội đem lại thu nhập cao cho bà con nông dân, tạo niềm tin vững chắc cho người tiêu dùng, tôi đề nghị các cấp, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HTX rau an toàn Vân Hội Xanh hoạt động có hiệu quả và xã viên có thu nhập cao và ổn định. Ban chủ nhiệm HTX Vân Hội Xanh cần ổn định bộ máy tổ chức, bám sát tôn chỉ mục đích và điều lệ HTX, đặc biệt là các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng kế hoạch kinh doanh, đặt quyền lợi người tiêu dùng, đời sống, thu nhập của xã viên và phát triển HTX lên hàng đầu”.

Cũng theo ông Phong, đây là mô hình sản xuất HTX gắn kết với doanh nghiệp chuỗi giá trị đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Sở NN-PTNT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, thông qua các chương trình, dự án, giới thiệu cán bộ quản lý, chuyên gia giỏi về lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, thủy lợi giúp HTX trong các khâu sản xuất, giám sát và quảng bá sản phẩm, là mô hình điểm của tỉnh về sản xuất nông nghiệp sạch.

Một số hình ảnh tại lễ ra mắt:

 

Bà Dương Thị Quỳnh Liên, Giám đốc HTX rau an toàn Vân Hội xanh cho biết, hiện HTX cung cấp rau sạch cho các bếp ăn khu công nghiệp, nhà hàng rau sạch trên địa bàn tỉnh và Công ty Giáo dục & thiết bị trường học Vĩnh Phúc. Dự kiến cuối năm HTX sẽ tăng diện tích rau sạch lên 10 - 15ha và xuất khẩu ra thị trường Hà Nội, Hòa Bình, hướng tới sang thị trường Hàn Quốc, Đài Loan”....

Theo nongnghiep.vn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 75
Tổng truy cập: 37284330