Khử trùng đất bằng biện pháp an toàn, hiệu quả (05/11/2016)

Với tính năng vượt trội trong việc khử trùng đất, diệt các loại vi sinh có hại trong đất, không ảnh hưởng đến con người và môi trường - thuốc khử trùng đất Basamid Granular 97MG là sự lựa chọn hàng đầu.


Nông dân chọn sản phẩm Basamid để khử trùng đất

Với tính năng vượt trội trong việc khử trùng đất, diệt các loại vi sinh có hại trong đất, không ảnh hưởng đến con người và môi trường - thuốc khử trùng đất Basamid Granular 97MG là sự lựa chọn hàng đầu của nông dân tỉnh Lâm Đồng để nâng cao giá trị dinh dưỡng trong đất, góp phần tạo nông sản sạch và an toàn.

Ông Ngô Sĩ Lâm ở phường 11, TP Đà Lạt cho biết, việc sử dụng Basamid Granular 97MG của Cty Behn Meyer để khử trùng đất mang lại nhiều hiệu quả rất cao trong việc quản lý sinh vật gây hại như tuyết trùng, nấm bệnh trên diện tích 5ha đất trồng với các loài hoa như cúc, cẩm chướng, hồng... Ngoài ra, sản phẩm không gây ảnh hưởng đến môi trường đất, không làm đất bị bạc màu, không gây hiệu ứng nhà kính.

Phương pháp xử lý đất bằng Basamid được thực hiện khá đơn giản theo quy trình, cày xới chuẩn bị đất trước khi trồng, tiến hành rải thuốc, trộn đều thuốc vào trong đất, tưới nước, tiến hành phủ màng phủ và khoảng 5 - 7 ngày dở màng phủ ra có thể xuống giống các loại cây trồng.

Theo ông Cảnh, Trưởng phòng Kỹ thuật, Cty Hoa Ngọc Long (xã Phú Thọ, TP Đà Lạt), với diện tích hơn 4ha chuyên trồng hoa ly sử dụng Basamid để khử trùng đất bước đầu mang lại ưu điểm, như hiệu quả diệt nấm bệnh cao, khử trùng đất, kỷ thuật sử dụng cũng khá dễ dàng.


Basamid sử dụng trên nhiều loại cây trồng giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường

Để SX nông nghiệp mang lại hiệu quả, nông dân ứng dụng công nghệ trong trồng trọt và kết hợp sử dụng chế phấm Basamid để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường. Thời gian gần đây, nông dân tỉnh Lâm Đồng đã và đang nhân rộng kinh nghiệm xử lý đất bằng sản phẩm Basamid kết hợp với bố trí thời vụ, mật độ trồng thích hợp để hạn chế cỏ dại, sâu bệnh phát sinh. Việc sử dụng biện pháp canh tác, các loại thuốc sinh học, hạn chế sử dụng thuốc BVTV để tạo môi trường thân thiện, ít ảnh hưởng đến các loại loại thiên địch có lợi cho cây trồng.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, GĐ Cty TNHH Tân Phú Nông chuyên kinh doanh VTNN ở phường 9, TP Đà Lạt cho biết, tại cơ sở có hơn 20 sản phẩm của Cty Behn Meyer từ phân bón, phân bón lá, thuốc khử trùng... qua hơn 4 năm cung cấp và phân phối sản phẩm có thể thấy sản phẩm đạt chất lượng ổn định, giúp năng suất cao, nông dân yên tâm sử dụng sản phẩm. Trong đó, sản phẩm Basamid không độc hại cho người, cây trồng, môi trường và giá cả hợp lý nên mang lại hiệu quả cao.

Phát huy hiệu quả đạt được và giới chuyên môn nghiên cứu khuyến cáo nông dân nên sử dụng Basamid Granular 97MG thay thế cho Methyl Bromide chất gây độc cao và hiệu ứng nhà kính để áp dụng các giải pháp công nghệ sinh học trong SX rau sạch, hoa công nghệ cao theo các tiêu chuẩn GlobalGAP, VietGAP... góp phần khôi phục sự cân bằng trong hệ sinh thái đồng ruộng.

Theo GIA BẢO - PHÚ THUẬN (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 134
Tổng truy cập: 37024061