100 tấn nhãn Edor đầu tiên được XK sang thị trường Mỹ (15/02/2016)

Việc 100 tấn nhãn Edor đầu tiên đã được HTX Nhãn Châu Thành cung ứng cho đối tác để xuất sang thị trường Mỹ là một thông tin rất vui cho người nông dân.


Lần đầu tiên nhãn Edor ở Đồng Tháp được xuất ngoại

Đầu năm 2016 người nông dân trồng xoài và nhãn ở tỉn Đồng Tháp rất phấn khởi đã được ký hợp đồng xuất khẩu những lô hàng đầu tiên sang thị trường khó tính như Mỹ, Nhật…

Đây là kết quả bước khởi đầu thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp mà Đồng Tháp đang tiên phong thực hiện.

Việc 100 tấn nhãn Edor đầu tiên đã được HTX Nhãn Châu Thành cung ứng cho đối tác để xuất sang thị trường Mỹ là một thông tin rất vui cho người nông dân.

Bởi đây là thị trường đầy tiềm năng nhưng rất khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Do áp dụng quy trình canh tác theo hướng an toàn của tiêu chuẩn VietGap mà nhãn Châu Thành đã vượt qua rào cản, bước vào thị trường khó tính.

Ngoài ra, năm 2015 vừa qua cũng là năm thăng hoa của nhà vườn trồng xoài tại huyện Cao Lãnh và Tp. Cao Lãnh. Đây là 2 địa phương có diện tích trồng xoài rất lớn của tỉnh Đồng Tháp và cũng đã xây dựng thương hiệu, áp dụng quy trình sản xuất sạch, an toàn, liên kết sản xuất rải vụ…cho trái xoài cát chu xuất sang nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...

Theo LÊ HOÀNG VŨ (nongnghiiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 150
Tổng truy cập: 37571472