Xuất khẩu 2 tấn vải thiều đầu tiên sang Mỹ (05/06/2015)

Mới đây, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao (có trụ sở tại Q.7, TP. HCM) đã về xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức thu mua vải sớm giống U hồng để xuất khẩu sang thị trường Mỹ.


Đóng thùng chuẩn bị vận chuyển lô vải thiều đầu tiên xuất khẩu đi Mỹ

Mới đây, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao (có trụ sở tại Q.7, TP. HCM) đã về xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tổ chức thu mua vải sớm giống U hồng để XK sang thị trường Mỹ.

Chỉ trong buổi sáng, Cty đã thu mua được hơn 2 tấn vải U hồng của 9 hộ dân trong xã, với giá 30 nghìn đồng/kg (cao hơn giá thị trường từ 10 nghìn đồng/kg). Đây là những hộ dân đã được cơ quan chức năng cấp mã vườn sản xuất vải thiều XK theo tiêu chuẩn VietGAP.

Ngay sau khi thu mua đủ số lượng, Cty đã tổ chức đóng hàng theo quy chuẩn, đồng thời vận chuyển ra sân bay để đưa về TP. HCM thực hiện công đoạn chiếu xạ và XK sang Mỹ. Như vậy, đây là lô vải thiều đầu tiên của Việt Nam sẽ được XK sang thị trường khó tính.

Được biết, Cty TNHH MTV Ánh Dương Sao là đơn vị chuyên thu mua các mặt hàng nông sản tươi của Việt Nam để XK ra nước ngoài. Nếu việc chào hàng 2 tấn vải thiều tại thị trường Mỹ thành công, Cty sẽ tiếp tục thu mua vải thiều Lục Ngạn để xuất sang thị trường này, đồng thời XK vải thiều sang thị trường Úc và Nhật Bản.

Tân Mộc là một trong những xã có diện tích vải thiều chín sớm nhiều nhất của huyện Lục Ngạn với khoảng 200 ha chủ yếu là giống vải U hồng, sản lượng ước đạt 2.000 tấn (tăng 500 tấn so với vụ 2014). Hiện trung bình mỗi ngày người dân trong xã thu hoạch và tiêu thụ khoảng 30 tấn quả. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa vải thiều chính vụ của huyện Lục Ngạn sẽ bắt đầu được thu hoạch.

Theo Đức Thọ (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 93
Tổng truy cập: 37554932