Cuối tháng 5, lô vải đầu tiên đi Mỹ (28/05/2015)

Hiện Cục BVTV đang hoàn tất thủ tục mời các chuyên gia từ Úc, Mỹ sang Việt Nam, kiểm tra chất lượng của lô vải đầu tiên ngay tại nhà máy chiếu xạ.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Trung, Cục phó Cục BVTV (Bộ NN-PTNT) cho biết, ngày 30/5 tới sẽ làm việc với Cty TNHH Ánh Dương Sao (TP HCM), tiến hành chiếu xạ lô vải thiều đầu tiên để xuất sang Mỹ.

Đơn vị kiểm dịch thực vật phía Nam có trách nhiệm trực tiếp cùng với Cty TNHH Ánh Dương Sao để thực hiện việc này.

Hiện Cục BVTV đang hoàn tất thủ tục mời các chuyên gia từ Úc, Mỹ sang Việt Nam, kiểm tra chất lượng của lô vải đầu tiên ngay tại nhà máy chiếu xạ.

Ngoài Cty TNHH Ánh Dương Sao, đầu tháng 6, một đơn vị khác là Cty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Rồng Đỏ (TP HCM) cũng sẽ thực hiện việc chiếu xạ quả vải để XK.

Đây là đơn vị đã ký cam kết thu mua sản phẩm cho người dân tại cả hai vùng vải là Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương). Theo đó, Cty này sẽ thu mua vải của người dân cao hơn giá thị trường từ 7 - 10%.

Theo ông Hoàng Trung, Cục BVTV sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ hai DN kể trên có thể đưa quả vải của Việt Nam sang thị trường Mỹ trong vụ này.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Phạm Nhật Tú, GĐ Cty TNHH Ánh Dương Sao cho rằng, qua khảo sát, quả vải Việt Nam hoàn toàn đủ chất lượng để XK sang những thị trường khó tính như Mỹ, Úc. 

Qua khảo sát của Cty này, thị trường Mỹ cũng đang rất rộng mở, hào hứng đón nhận trái vải của Việt Nam. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng vị này khẳng định, chắc chắn sẽ xuất thử 2 - 3 lô vải sang Mỹ để thăm dò tiến tới mở rộng thị trường. 

Theo KT (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 183
Tổng truy cập: 37554932