Huyện Bố Trạch (Quảng Bình) có 23 cơ sở đạt chứng nhận VietGAP (30/11/2023)

Ông Nguyễn Cẩm Long, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bố Trạch cho biết, những năm qua, nông dân trên địa bàn huyện đã chú trọng áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, đóng góp vào mục tiêu gìn giữ môi trường.


Cơ sở trồng cam của ông Bế Văn Mai (thị trấn Nông trường Việt Trung) đã được cấp chứng nhận VietGAP.

Đến nay, toàn huyện có 23 cơ sở được cấp chứng nhận VietGAP, trong đó có 17 cơ sở trồng trọt với diện tích được chứng nhận đạt 65ha và 6 cơ sở chăn nuôi với tổng quy mô được chứng nhận đạt 6.350 con lợn, 6.000 con gia cầm. 

Riêng năm 2023, có 3 cơ sở được tỉnh hỗ trợ cấp chứng nhận VietGAP (gồm: Cơ sở trồng cam của ông Dương Quốc Toàn, xã Hòa Trạch; cơ sở trồng cam của ông Bế Văn Mai, thị trấn Nông trường Việt Trung và HTX Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh).

Ngoài ra, huyện có 13 doanh nghiệp, HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp được cấp chứng nhận HACCP, ISO. Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông nghiệp ngày càng được các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông nghiệp quan tâm, đặc biệt là các sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Năm 2023, toàn huyện có 15 cơ sở thực hiện đăng ký truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm, lũy kế đến nay có 75 sản phẩm nông sản thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đặc biệt 100% sản phẩm tham gia chương trình OCOP đều thực hiện truy xuất nguồn gốc.

Thời gian tới, huyện Bố Trạch tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tạo điều kiện cho các sản phẩm nông sản tham gia chương trình OCOP; đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chứng nhận VietGAP, HACCP đối với các sản phẩm nông sản nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường.

Theo L.M (baoquangbinh.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 107
Tổng truy cập: 37290125