Hiệu quả mô hình trồng dưa kim hoàng hậu theo tiêu chuẩn VietGAP (17/08/2023)

Dù không được đào tạo bài bản về nông nghiệp, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi sau nhiều năm làm việc tại 1 doanh nghiệp chuyên sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, anh Lê Văn Mạnh, ở xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân đã phát triển trang trại sản xuất dưa kim hoàng hậu Kim Ngân farm trong nhà màng, cho lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm.

Click để xem video


Anh Lê Văn Mạnh, xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Trên diện tích đất trồng mía của gia đình, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm và không tránh khỏi những lần thất bại, đến nay, anh Lê Văn Mạnh đã phát triển ổn định được 2 ha nhà lưới trồng dưa kim hoàng hậu. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường về sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, anh Mạnh áp dụng trồng dưa theo tiêu chuẩn VietGAP; dùng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động công nghệ Israel giúp giảm chi phí, công chăm sóc lại cho sản phẩm đạt độ ngọt và dinh dưỡng ổn định. 2 ha trồng dưa sản xuất được 4 vụ dưa, mỗi vụ 60  tấn. Tổng sản lượng mỗi năm là 240 tấn. Doanh thu đạt trên 7 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 35%.   

Anh Lê Văn Mạnh, Kim Ngân farm, xã Thọ Hải, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi cố gắng xây dựng OCOP để nâng tầm sản phẩm của mình lên, được mọi người biết đến sản phẩm nhiều hơn".

Với mong muốn đưa trái dưa vàng Kim Ngân farm có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn và trong các bữa ăn của người dân, anh Mạnh đang nỗ lực từng ngày để hoàn thiện sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo truyenhinhthanhhoa.vn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 137
Tổng truy cập: 37024061