Bình Thuận “Giới thiệu một số mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, bền vững” (17/05/2023)

Sáng 16/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, bền vững”. Tham dự hội thảo có đại diện một số sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan và Hội Nông dân, một số hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được chia sẻ các mô hình nông nghiệp an toàn sinh học hiệu quả, bền vững. Đồng thời chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất, đề xuất các giải pháp để nhân rộng mô hình đạt hiệu quả cao hơn.


Mô hình nuôi dế làm thức ăn chăn nuôi tại Trang trại Ba Tường.

Cụ thể, một số mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học của Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai như canh tác lúa cải tiến SRI trong sản xuất lúa thân thiện với môi trường; thâm canh sầu riêng an toàn sinh học đạt chứng nhận VietGAP; ứng dụng nhật ký điện tử đáp ứng truy xuất nguồn gốc theo mã QR code theo liên kết chuỗi…

 

Ngoài ra, các đại biểu còn được giới thiệu một số mô hình chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học của Trang trại Ba Tường (Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết). Theo đó, trang trại cung cấp con giống như bồ câu, gà rừng lai, dông cát cho nông dân và ký hợp đồng bao tiêu đầu ra. Đồng thời hướng dẫn nông dân sử dụng các nguồn thực phẩm hữu cơ sạch, rẻ tiền, giàu dinh dưỡng cho vật nuôi.


Trồng rau thủy canh.

Tại hội thảo, một số khó khăn trong quá trình sản xuất, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học cũng được đề cập, đó là nông dân chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Cùng với đó, đầu ra cho các mô hình nông nghiệp vẫn đang là vấn đề khó khăn cho người dân triển khai thực hiện…

Theo Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật, hội thảo diễn ra nhằm cung cấp thông tin, giới thiệu một số mô hình trồng trọt, chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, bền vững. Qua đó để nông dân xem xét, nghiên cứu, ứng dụng vào điều kiện sản xuất của mình, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thiểu được tình trạng dịch bệnh, giảm thiểu chi phí sản xuất, tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng đồng thời tăng thu nhập, ổn định đời sống kinh tế.

Theo baobinhthuan.com.vn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 104
Tổng truy cập: 36990173