Thả 15.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản (15/05/2019)

Trong khuôn khổ các sự kiện Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, sáng ngày 13/05, tại Trung tâm Huấn luyện du lịch Đảo yến Đông Tằm, Cty Yến sào Khánh Hòa tổ chức chương trình “Du lịch Đảo yến Đông Tằm và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản & trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái biển đảo”.

Cty Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp Nhà Nước được UBND tỉnh Khánh Hòa giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, khai thác, chế biến nguồn tài nguyên yến sào, được tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là đơn vị quản lý, bảo vệ số lượng hang đảo yến thiên nhiên nhất với tổng sản lượng yến sào khai thác lớn nhất châu Á. Hàng năm Cty Yến sào Khánh Hòa đã liên tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu doanh thu, nộp ngân sách, giải quyết công ăn việc làm cho người dân, thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất văn hóa tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, luôn đồng hành với cuộc sống cộng đồng và bảo vệ tốt môi trường sinh thái bền vững.


Trồng cây trên Đảo yến Đông Tằm tạo cảnh quang sinh thái

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ công nhân viên và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn các sinh vật biển, hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2019, trong chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019, Cty Yến sào Khánh Hòa tổ chức chương trình tham quan du lịch Đảo yến Đông Tằm, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái biển đảo. Số lượng cá giống thả gồm 15.000 con cá chim và cá chẽm nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, đây là các loài cá đặc thù bản địa và có giá trị kinh tế cao, ngoài ra còn trồng một số loại cây xanh tạo cảnh quan và làm phong phú nguồn thức ăn trên đảo, tạo môi trường sinh thái tốt cho chim yến sinh sống.


Lãnh đạo Cty Yến sào Khánh Hòa thả cá giống về biển

Ông Đinh Viết Thuận, Phó Tổng Giám đốc Cty Yến sào Khánh Hòa cho biết: Trong những năm qua, Cty Yến sào Khánh Hòa luôn thực hiện xuyên suốt việc trồng cây và thả cá nhân dịp các lễ hội, Tết cổ truyền, đặc biệt là trong các chương trình Festival biển Khánh Hòa. Từ đó đến nay, trồng cây và thả cá đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho Cty nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung và trở thành một truyền thồng tốt đẹp của Yến sào Khánh Hòa.


Hàng vạn con cá chim và cá chẽm được thả xuống biển nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản

Theo MAI PHƯƠNG (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 106
Tổng truy cập: 37554932