Tập huấn nuôi cá rô phi VietGAP (20/09/2017)

Kết thúc khóa học 3 ngày, các học viên đều nắm được kỹ thuật nuôi cá rô phi theo VietGAP và cách tiếp cận thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh vừa tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm cho khuyến nông viên cấp cơ sở và các chủ hộ nuôi thủy sản nước ngọt tại các huyện, thị xã Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Mỹ Lộc, Kỳ Anh, Đức Thọ và Nghi Xuân.

Nuôi cá rô phi nói riêng và nuôi trồng thủy sản theo VietGAP nói chung phần lớn đối với bà con là tiến bộ kỹ thuật mới và còn nhiều xa lạ. Vì vậy trong thời gian tập huấn, các học viên đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến lợi ích khi áp dụng nuôi theo VietGAP, vấn đề tiêu thụ sản phẩm nuôi, các vấn đề liên quan đến cách lập hồ sơ để đánh giá, cấp chứng nhận VietGAP cho sản phẩm nuôi.

Trong quá trình tập huấn, học viên tự nêu ra các vấn đề gặp phải trong sản xuất thực tiễn để cả lớp và giảng viên cùng trao đổi để tìm ra những giải pháp phù hợp nhất.

Cũng trong chương trình tập huấn, các học viên đi tham quan mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP của dự án do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia hỗ trợ tại hộ ông Phạm Văn Công và bà Lê Thị Hà ở huyện Cẩm Xuyên và hộ ngoài mô hình là ông Nguyễn Tường Hà tại TP Hà Tĩnh.

Kết thúc khóa học 3 ngày, các học viên đều nắm được kỹ thuật nuôi cá rô phi theo VietGAP và cách tiếp cận thị trường tiêu thụ sản phẩm. Qua đó có thể áp dụng được vào sản xuất của gia đình mình và tuyên truyền cho các hộ xung quanh học tập làm theo.

Theo Mỹ Trang (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 166
Tổng truy cập: 36532336