Nuôi tôm trên cát an toàn dịch bệnh (28/06/2016)

Nuôi tôm trên cát an toàn dịch bệnh
Mô hình nuôi tôm trên cát (ảnh minh họa)

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông - khuyến ngư tỉnh Quảng Bình tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Phát triển bền vững nuôi tôm trên cát theo hướng an toàn dịch bệnh”.

Thời gian qua, việc phát triển nuôi tôm trên cát đã mở ra hướng đi mới trong nuôi trồng thuỷ sản ở các tỉnh miền Trung, góp phần giúp người dân nhanh chóng thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Tuy nhiên, nuôi tôm trên cát cũng đặt ra không ít thách thức trong bảo vệ môi trường sinh thái. Để tiếp tục đầu tư phát triển loại hình nuôi này, cần có sự xem xét đánh giá một cách toàn diện đến sự phát triển bền vững và an toàn dịch bệnh, trong đó sử dụng chế phẩm sinh học được xem là giải pháp tối ưu cho người nuôi tôm.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được giới thiệu một số tham luận như: Hiện trạng, tiềm năng và giải pháp phát triển nuôi tôm trên cát tại tỉnh Quảng Bình; Kết quả một số mô hình ứng dụng công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát đạt hiệu quả tại Nghệ An; Mô hình nuôi tôm trên cát theo hướng VietGAP tại các tỉnh ven biển.

Ngoài ra, đại biểu còn được tham khảo những điểm mới trong quy trình ương tôm và nuôi tôm thẻ chân trắng thương phẩm trong hệ thống Green-house, các văn bản chính sách của Nhà nước hỗ trợ phát triển nuôi tôm trên cát...

Các chuyên gia và đại biểu đã chia sẻ nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm để nuôi tôm theo hướng an toàn như: Ứng dụng công nghệ sinh học không dùng kháng sinh, hóa chất trong nuôi tôm; Nuôi an toàn sinh học trong ao cát theo hướng VietGAP; Giới thiệu quy trình Copefloc cho ao bạt; Nghiên cứu cải tiến những công nghệ nuôi, đối tượng nuôi mới... 

Theo TÂM PHÙNG (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 151
Tổng truy cập: 30491931