Thúc đẩy nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm (24/06/2015)

Chiều ngày 22/6, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) và Hội đồng Nuôi trồng thủy sản Stewardship (ASC) đã ký Biên bản ghi nhớ cam kết sẽ phối hợp để thúc đẩy nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm ở Việt Nam thông qua một phương pháp tiếp cận từng bước từ VietGAP sang chứng nhận ASC.


Đại diện Tổng cục Thủy sản và ASC cùng ký vào Biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ giảm thiểu các tác động đến môi trường từ việc nuôi thủy sản trong nước. Hai bên sẽ thực hiện một dự án để đưa ra hướng dẫn giúp trang trại, cơ sở nuôi đã được chứng nhận VietGAP có thể từng bước cải tiến phương pháp thực hành nuôi trồng thủy sản đạt được tiêu chuẩn ASC.

“Thông qua dự án này, ASC sẽ tiếp cận với những cơ sở nuôi không có khả năng đáp ứng các yêu cầu ASC, bao gồm những cơ sở nuôi SX nhỏ và hỗ trợ họ trong việc cải thiện từng bước thực hành nuôi”, ông Chris Ninnes, Giám đốc Điều hành của ASC nói.

Hiện ASC đã có 3.000 nhãn hiệu được lưu hành trên thị trường với trên 500.000 tấn sản phẩm của các loài thủy sản khác nhau. Năm 2014, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định về nuôi, chế biến và XK cá tra.

Theo đó, cơ sở nuôi phải được chứng nhận VietGAP hoặc các tiêu chuẩn tương đương vào cuối năm 2015. Dự án là một cơ hội để đẩy mạnh hình ảnh tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm thủy sản của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Theo Minh Phúc (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 396
Tổng truy cập: 30473952