Nhân rộng các mô hình nuôi trồng thủy sản VietGAP
[30/06/2024]
Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã hỗ trợ các địa phương xây dựng và nhân rộng các mô hình nuôi trồng thủy sản theo hướng VietGAP (các quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản ở Việt Nam).
Nuôi cá lăng nha theo tiêu chuẩn VietGAP
[24/04/2024]
Khai thác tiềm năng nguồn nước, phát triển kinh tế gắn với du lịch sinh thái lòng hồ thủy điện Sơn La, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai mô hình “Nuôi cá lăng nha trong lồng bè theo tiêu chuẩn VietGAP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” tại huyện Quỳnh Nhai, mô hình hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích.
Quảng Ninh quyết liệt xóa phao xốp trong nuôi trồng thủy sản
[03/01/2024]
Với chiều dài 250km bờ biển, diện tích vùng biển khoảng 6 nghìn km, tỉnh Quảng Ninh có lợi thế và điều kiện lớn để phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển và các bãi triều. Nhận thức rõ lợi thế này, Quảng Ninh đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để bảo vệ môi trường biển, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.
Đồng Nai có 14 vùng nuôi được chứng nhận VietGAP
[12/12/2023]
Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, tính đến nay, toàn tỉnh có 14 vùng nuôi được chứng nhận VietGAP tương ứng với sản lượng gần 15,3 ngàn tấn thủy sản. Trong đó, nhiều vùng nuôi thủy sản VietGAP đã hình thành được chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ.
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho thủy sản nuôi
[12/09/2023]
Để tăng cường công tác kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản nuôi, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường cho rằng, các cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc lưu thông, mua bán, sử dụng chế phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản; sử dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.
Nuôi tôm công nghệ cao ở Bắc Trung Bộ, nhiều mô hình thu tiền tỷ
[01/08/2023]
Chia sẻ của các hộ dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, tham gia các dự án nuôi tôm áp dụng công nghệ cao (CNC) do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) triển khai đã giúp giảm thiểu tối ra rủi ro, giảm ô nhiễm môi trường, tăng năng suất, chất lượng và lợi nhuận...
Hải Dương hỗ trợ 3 vùng nuôi thủy sản tập trung hơn 3 tỷ đồng
[17/06/2023]
Các hộ nuôi thủy sản ở vùng tập trung được hỗ trợ cung ứng vật tư dịch vụ đầu vào gắn với tiêu thụ sản phẩm.
Quảng Ninh: Sử dụng vật liệu nổi trong nuôi trồng thủy sản thân thiện với môi trường
[17/06/2023]
Được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp, những năm qua TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai có hiệu quả về phát triển ngành kinh tế thủy sản, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thay thế vật liệu nổi trong sử dụng nuôi biển thân thiện với môi trường theo quy chuẩn.
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 148
Tổng truy cập: 37928845