TP. Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội thực phẩm sạch (26/04/2018)

Sáng 25/4, tại Siêu thị Sài Gòn (quận 10), Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Đoàn Thanh niên và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tổ chức ngày hội thực phẩm sạch năm 2018.


Một điểm bán hàng tại ngày hội thực phẩm sạch thu hút nhiều khách hàng  mua sắm

Đại diện Ban tổ chức cho biết, ngày hội thực phẩm sạch là hoạt động nằm trong chương trình “Tôi dùng hàng Việt Nam” năm 2018 của SATRA và hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong cộng đồng dân cư.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã bố trí các gian hàng bán lẻ để phục vụ tại chỗ các loại thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, các chuyên gia về sức khỏe và thực phẩm đã tổ chức tư vấn cho người tiêu dùng nhận thức đúng về thị trường hàng hóa nội địa, sản phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng nhằm bảo vệ sức khỏe trong ăn uống, tiêu dùng.

Ngoài bán hàng, các đoàn viên, thanh niên và người lao động ở SATRA đã ký cam kết tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời là giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức diễu hành bằng xe đạp để tuyên truyền cho Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn.

Trước đó, ngày 24/4, SATRA đã đưa cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods vào hoạt động tại địa chỉ số 461 – 463 đường số 10, phường 8, quận Gò Vấp và đây là cửa hàng thứ 165 ở TP.Hồ Chí Minh. Từ đầu năm 2018 đến nay, tại TP. Hồ Chí Minh, SATRA đã có thêm 18 cửa hàng Satrafoods, phục vụ khoảng 4.000 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu với hơn 80% mặt hàng là thực phẩm. Dự kiến, trong năm 2018 này SATRA sẽ đưa vào hoạt động thêm 60 cửa hàng Satrafoods, nâng tổng số cửa hàng tiện lợi lên con số 217.

Đại diện SATRA cho biết, để bảo đảm chất lượng hàng hóa, ngoài việc đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể, công ty thường xuyên phối hợp với các địa phương giám sát quy trình nuôi, trồng của nhà sản xuất nhằm bảo đảm việc thực hiện đúng các quy định của tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP hoặc tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên từng sản phẩm. Hiện hệ thống cửa hàng Satrafoods đã liên kết, hỗ trợ nông dân hoàn thiện chất lượng nông, tổ chức tiêu thụ nông sản của nhiều tỉnh như Long An, Tiền Giang, Lâm Đồng... 

Theo THẾ VĨNH (baocongthuong.com.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 170
Tổng truy cập: 37571472