TP.HCM phát động tháng ATTP (17/04/2018)

Sáng 14/4, TP.HCM tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP năm 2018, một hoạt động định kỳ hàng năm của thành phố.


Bà Phạm Khánh Phong Lan tại buổi lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng ban Quản lý ATTP TP.HCM chia sẻ: Những năm qua thành phố luôn đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân bằng nhiều hoạt động thiết thực, ví dụ như là đơn vị đầu tiên trong cả nước thí điểm thành lập mô hình Ban Quản lý ATTP nhằm tập trung nguồn lực quản lý ATTP; hình thành được mô hình quản lý ATTP xuống đến tận quận huyện; xây dựng chuỗi sản xuất thực phẩm an toàn gắn kết với các tỉnh thành trong việc kiểm soát nuôi trồng từ nguồn gốc để bảo đảm thực phẩm an toàn cho thành phố. Thành phố cũng đã tiến hành quy hoạch và quyết liệt triển khai các lò giết mổ đạt chuẩn cũng như tiến hành thực hiẹn tốt sản xuất nuôi trồng nông nghiệp; và thành phố cũng tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm cũng như xây dựng chợ an toàn thực phẩm.

Ngày 13/3 Ban quản lý ATTP trung ương quyết định tháng ATTP năm 2018 với chủ đề hoạt động tập trung chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm”.

Sau khi triển khai nhiệm vụ càn tập trung triển khai thực hiện, đại diện các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm của thành phố lên cam kết bảo đảm ATTP.

Đại diện Daigon Co.op khẳng định: Với 500 điểm bán hàng nhu yếu phẩm đạt chuẩn VietGap và VietGap nhãn xanh tại 93 siêu thị, 3 Co.opExtra, 3 trung tâm thương mại, hơn 170 cửa hàng Co.op, 200 cửa hàng thực phẩm và gần 80 cửa hàng Co.op smile... Nhận thức tầm quan trọng của ATTP, Saigon Co.op đã xây dựng quy trình giám sát từ đầu vào đến đầu ra chia 3 giai đoạn, từ khảo sát chất lượng nhà cung cấp, kiểm soát hàng hoá đầu vào và kiểm soát trong quá trình kinh doanh chặt chẽ. Hưởng ứng tháng hành động vì ATTP, Saigon Co.op cam kết tích cực thực hiện tốt việc quản lý chất lượng hàng hoá để xứng đáng là tổ chức HTX Anh hùng lao động.

Theo P.CHI (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 114
Tổng truy cập: 36990173