Mộc Châu: Chè thanh sạch, sữa mát lành (09/04/2018)

Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập nông trường Mộc Châu, Công ty CP GTNfoods đã có những sự kiện đồng hành hướng tới tri ân ngành chè và người lao động.

Theo ông Đặng Hải Thanh, Giám đốc GTNfoods: Vinatea hiện là nhà sản xuất có quy mô và địa bàn lớn nhất ngành chè tại Việt Nam với tổng diện tích trồng chè gần 4.700 ha với các vườn chè năng suất cao và chất lượng tốt, các nhà máy chế biến hiện đại, hệ thống phụ trợ và phục vụ sản xuất kinh doanh hoàn chỉnh cùng đội ngũ cán bộ và công nhân có trình độ chuyên môn tay nghề cao. Tổng sản lượng tiêu thụ của Vinatea cán mốc 10.000 tấn năm 2017, tổng doanh thu đạt 496 tỷ đồng.

GTN Food kì vọng với những chiến lược đang được vạch ra đúng đắn và thực hiện sẽ đưa trà thương hiệu trở thành sản phẩm thân thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Song hành với các sản phẩm về chè thì sữa cũng là thương hiệu tự hào của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) 60 năm, đánh dấu một chặng đường phát triển và gìn giữ nguồn sữa mát lành từ thảo nguyên Mộc Châu, tiếp tục khẳng định Mộc Châu Milk là thương hiệu sữa tươi được người tiêu dùng tin cậy và yêu thích trong nhiều năm qua.

Anh Trần Ngọc Hoàng, đại diện Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu chia sẻ: Mộc Châu Milk đã và đang lựa chọn con đường đi của riêng mình để mang đến nguồn sữa sạch, chất lượng phục vụ người tiêu dùng trên khắp cả nước. Các sản phẩm sữa tươi của Mộc Châu Milk đảm bảo 100% tươi sạch, thơm ngon, sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Tetra Pak (Thụy Điển).

Các trang trại chăn nuôi bò sữa tại đây đều đạt tiêu chuẩn VIETGAP, sản lượng đạt gần 80,000 tấn/ năm với quy mô hơn 23.000 con bò sữa.

 

Chuyên gia người Thụy Điển của Tetra Pak trong chương chình hỗ trợ kỹ thuật để Mộc Châu bắt tay sản xuất sữa tự nhiên siêu sạch, từng bày tỏ : “Tôi thấy Mộc Châu có điều kiện tự nhiên lý tưởng để phát triển đàn bò, tương tự Australia hay New Zeland, khí hậu tại Mộc Châu rất hợp để nuôi bò sữa. Chất đất tại vùng thảo nguyên có độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển nơi đây cũng thuộc dạng tốt nhất”.

“Với chặng đường 60 năm không ngừng nỗ lực, Mộc Châu Milk cũng như thế hệ những người dân Mộc Châu tự hào đã cùng nhau phát triển nên vùng nguyên liệu sữa tốt nhất Việt Nam, cung cấp đa dạng những sản phẩm sữa được người tiêu dùng yêu thích.” Ông Trần Công Chiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu khẳng định.

Chia sẻ về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, Ông Trần Văn Khương, Quản lý trang trại bò sữa Mộc Châu cho biết: Trước khi dùng tay hay dùng máy vắt sữa bò thì bà con luôn vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, dụng cụ vắt sữa, tắm rửa sạch sẽ cho bò, đặc biệt là phần sau và bầu vú được khử trùng cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng các quy chuẩn kiểm soát kỹ thuật.

Việc vắt sữa bò cần người tâm huyết và hiểu được những con bò, cần cố định người chăm sóc và vắt sữa bò đúng thời gian và thời điểm trong ngày, ông Khương nhấn mạnh.

Theo Thùy Vân (phapluatplus.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 170
Tổng truy cập: 37562113