Phòng chống dịch hại cây trồng dịp Tết (27/01/2016)

Phòng chống dịch hại cây trồng dịp Tết

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản chỉ đạo các Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng thực hiện việc theo dõi và phòng chống sinh vật hại cây trồng dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016...

Theo đó, trước, trong và sau Tết là giai đoạn cao điểm và dễ bộc phát một số dịch hại cây trồng, đặc biệt năm nay thời gian nghỉ Tết kéo dài. Để bảo vệ sản xuất vụ đông xuân và bảo vệ thực vật, các tỉnh/thành phố, các Trung tâm Bảo vệ thực vật vùng thực hiện tốt một số nội dung:

Một là: Phân công lãnh đạo và cán bộ trực ban, phối hợp chặt chẽ với địa phương giám sát đồng ruộng, thường xuyên kiểm tra, phát hiện, cảnh báo và hướng dẫn nông dân phòng, chống dịch hại trước, trong và sau tết.

Hai là: Đặc biệt lưu ý các dịch hại chính như đạo ôn, rầy nâu tại các tỉnh Nam bộ và duyên hải Nam Trung bộ; tiếp tục triển khai đồng loạt các biện pháp diệt chuột trong thời gian đầu vụ đông xuân tại các tỉnh phía Bắc.

Ba là: Phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng thông báo tình hình sinh vật gây hại trong dịp Tết và vận động nông dân thăm đồng thường xuyên, phát hiện sớm và xử lý kịp thời; không tiến hành phun thuốc với mục đích phòng sinh vật gây hại khi không cần thiết để yên tâm đón Tết...

Theo Minh Phúc (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 121
Tổng truy cập: 37554932