Tôn vinh người nông dân mới (29/12/2015)

Trong tiềm thức của nhiều người Việt Nam, người nông dân luôn đi kèm với hình ảnh lam lũ, vất vả, miệt mài sản xuất, canh tác.


Cánh đồng lúa trĩu bông nhờ phân bón Phú Mỹ

Tuy vậy, trong những năm gần đây hình ảnh đó được thay thế là nông dân năng động, xông xáo tìm tòi công nghệ mới nhằm phát triển trồng trọt, chăn nuôi.

Sự thay đổi này có được nhờ sự đóng góp không nhỏ của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được phát động từ năm 2010.

Nhiều mô hình xứng đáng là hình mẫu cho cả nước đã được triển khai như trang trại gà áp dụng công nghệ mới ở TX Gò Công, Tiền Giang đã phát triển được 5.000 con mỗi trang trại với thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm; hay những công sầu riêng trĩu quả mang lại lợi nhuận 150 triệu đồng/năm tại huyện Phong Điền, Cần Thơ; cho đến các vườn xoài tại An Giang được công nhận bởi hệ thống VietGAP do Bộ NN-PTNT ban hành.

Những điển hình trên cho thấy người nông dân mới luôn dám nghĩ dám làm và luôn sẵn sàng đầu tư áp dụng công nghệ mới để đưa nông thôn ngày một phát triển. Không những thế, tinh thần lạc quan yêu đời, hăng hái tham gia các hoạt động cộng đồng luôn hiện hữu tại các địa phương.

Với mục đích mang lại sân chơi để giao lưu và chia sẻ cho bà con tại nông thôn, khuyến khích bà con tiếp tục phát huy nhân rộng những mô hình SX, kinh doanh thành công tại các tỉnh, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, với sự đồng hành của Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) – nhà SX, kinh doanh phân bón Phú Mỹ, xây dựng chương trình cộng đồng với tên gọi “Nhà nông tài ba”, được tổ chức từ ngày 25-30/12/2015 tại ba tỉnh An Giang, Cần Thơ và Tiền Giang.

“Nhà nông tài ba” bao gồm các hoạt động giao lưu, các phần chơi và thi đấu mang tính tương tác, giải trí cao, cũng như góc tư vấn về các vấn đề nông nghiệp cho bà con nông dân.

Chương trình sẽ có sự tham gia của người chơi là những nông dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại ba tỉnh, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm từ các mô hình canh tác và làm kinh tế thành công tới bà con nông dân địa phương.

Giải thưởng từ chương trình cũng sẽ được người chơi mang về đóng góp cho các dự án cộng đồng tại địa phương.

Đặc biệt, tại mỗi góc tư vấn, đơn vị đồng hành Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí, vốn đã quen thuộc với bà con nông dân bằng những thương hiệu uy tín như Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, DAP Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ sẽ cùng các chuyên gia hướng dẫn cho bà con về kỹ thuật nông nghiệp, canh tác để chăm sóc lúa ĐX cũng như góp phần phát huy các kết quả đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Theo THU HẰNG (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 99
Tổng truy cập: 36990173