Khai trương chợ nông sản sạch tại Hà Nội (24/12/2015)

Ngày 22/12, Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM) Nông nghiệp đã khai trương Chợ thương mại điện tử nông lâm thủy sản Việt Nam (AGROMART) tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.


Chợ nông sản an toàn AGROMART ngày đầu mở cửa.

Đây là lần đầu tiên Hà Nội có chợ chỉ chuyên bán các sản phẩm nông sản an toàn, được Bộ NN-PTNT kiểm tra, chứng nhận. AGROMART do Bộ NN-PTNT chủ trì và giao cho Trung tâm XTTM Nông nghiệp thực hiện là sự kiện quan trọng trong đợt cao điểm vệ sinh ATTP do Bộ NN-PTNT triển khai nhằm tạo địa điểm để người tiêu dùng Thủ đô tiếp cận với các sản phẩm an toàn.

Tại lễ khai trương, Trung tâm XTTM Nông nghiệp đã ký kết biên bản hợp tác với Công ty Cổ phần dịch vụ SX Toàn cầu food (Toca food).

Theo đó, Toca Food sẽ là đơn vị đầu mối, ký kết các hợp đồng hợp tác với Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố trên cả nước để huy động sản phẩm nông sản được các cơ quan chức năng địa phương chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP, có chứng nhận VietGAP để bán trực tiếp tới tay người tiêu dùng. Tới thời điểm này, đã có nhiều tỉnh phía Bắc như Sở NN-PTNT Hải Dương, Ninh Bình, Hà Nội, Sơn La… chính thức ký kết biên bản hợp tác với Toca Food để cung cấp ổn định nông sản đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Theo ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng Nông lâm thủy sản (Nafiqad, Bộ NN-PTNT), để đảm bảo kiểm soát tuyệt đối chất lượng nông sản giao dịch tại AGROMART, Nafiqad phối hợp với Chi cục Quản lí chất lượng nông lâm thủy sản Hà Nội đã bố trí một phòng xét nghiệm nhanh với công nghệ hiện đại ngay tại AGROMART.

Bên cạnh việc kiểm tra chất lượng ATTP thường xuyên đối với nông sản tại chợ, bất kỳ khách hàng nào nghi ngờ về chất lượng sản phẩm khi mua bán tại chợ đều có thể đề nghị phòng xét nghiệm này phân tích và cho kết quả ngay.

Không chỉ là địa điểm để người tiêu dùng mua các sản phẩm an toàn, có chứng nhận, về chiến lược dài hơi, AGROMART sẽ là chợ thương mại điện tử nông sản dành cho cộng đồng các DN trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Đây sẽ là cầu nối cho DN trong và ngoài nước trao đổi, liên kết và giao dịch các sản phẩm, công nghệ, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp.


Khách hàng tham quan, mua sắm tại hội chợ

Thông qua website Agromart.com.vn, các DN có thể triển khai quảng bá, giới thiệu sản phẩm, trực tiếp giao dịch sản phẩm. AGROMART cũng sẽ được kết nối với các chợ thương mại điện tử về nông sản nổi tiếng trong nước và quốc tế để giúp DN tiếp cận bạn hàng nước ngoài.

Ông Đào Văn Hồ, GĐ Trung tâm XTTM Nông nghiệp cho biết, AGROMART hiện đã và đang nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo các đơn vị, tổ chức, DN trong ngành nông nghiệp. Dự kiến, AGROMART sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 thành viên, với trên 3.000 chủng loại sản phẩm nông lâm thủy sản các loại.

Kể từ bây giờ, người tiêu dùng Thủ đô có thể tìm tới AGROMART tại địa chỉ: Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để yên tâm về chất lượng sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu hợp tác, giao thương thông qua AGROMART, có thể liên hệ thông qua số ĐT: 0963.663.319 hoặc truy cập website: agromart.com.vn để biết tìm hiểu về các mặt hàng nông sản hết sức đa dạng.

Theo LÊ BỀN - QUỲNH TRANG (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 97
Tổng truy cập: 37554932