Hội chợ Làng nghề 2015 thu hút 30.000 lượt khách (18/12/2015)

Sau 5 ngày được tổ chức tại Hà Nội (từ ngày 12-16/12/2015), Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ XI năm 2015 đã thu hút được 30.000 lượt khách tham quan giao dịch.


Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám (giữa ảnh) thăm gian hàng thổ cẩm Hà Giang tại Hội chợ

Hội chợ năm nay thu hút khách nhiều hơn mọi năm về đơn vị tham gia, trong đó BTC đã lựa chọn được hơn 300 gian hàng của 160 đơn vị, DN trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Các đơn vị đã đem đến nhiều mặt hàng đặc sắc, phong phú về chủng loại, tinh xảo trong chế tác, đa dạng về hình thức, mẫu mã, nhiều sản phẩm đoạt giải cao trong các hội thi sản phẩm thủ công Việt Nam.

Trong đó, nhiều sản phẩm được khách hàng quan tâm như đồ mỹ nghệ chạm khảm Thừa Thiên- Huế, lụa tơ tằm Mỹ Đức, chổi chít, dệt thổ cẩm Hà Giang, mỹ nghệ từ sừng Hà Nam, đồ đồng Bắc Ninh, sản phẩm thêu móc Hải Phòng...

Hội chợ còn có nhiều gian hàng giới thiệu các mặt hàng nông sản thực phẩm đặc sản vùng miền như chả mực Minh Phúc Hạ Long, thịt trâu gác bếp Hòa Bình, hải sản Phan Thiết, nước mắm Phú Quốc, cam Vinh - Nghệ An, ổi Thanh Hà - Hải Dương, chuối Ngự Hà Nam...

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm XTTM Nông nghiệp, nằm trong đợt cao điểm vệ sinh ATTP do Bộ NN-PTNT triển khai nên công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho các gian hàng nông sản, thực phẩm tại hội chợ được đặc biệt chú trọng.

Các đơn vị có mặt hàng tại hội chợ đều phải có nguồn gốc xuất xứ, có chứng nhận đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP, quy trình SX VietGAP...

Tại hội chợ, đã có nhiều đơn vị tiêu thụ trực tiếp nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản thực phẩm, trong đó có nhiều hợp đồng hợp tác được ký kết với giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, BTC phối hợp với Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam đã tổ chức lễ hội thử nếm và quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam với sự tham gia của hơn 30 gian hàng cà phê đến từ các công ty cà phê nổi tiếng của Việt Nam như Vinacafe, Mê Trang, Thái Hòa, Phúc Sinh, Nestcafe,...

Hoạt động này thu hút đông đảo khách hàng đến tham quan và nếm thử, qua đó các DN có được đánh giá về thị hiếu khách hàng và quảng bá rất tốt sản phẩm.

Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, tại khu chế tác, các nghệ nhân đến từ các làng nghề truyền thống trên cả nước đã trình diễn một số nghề tiêu biểu như nghề dệt vải lanh người Mông tại Hà Giang, nghề làm gốm sứ, nghề chạm khảm, nghề thêu móc, nghề nặn tò he, nghề lụa tơ tằm, mây tre đan...

Để thu hút khách tham quan và giới thiệu cho nhân dân nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam, BTC đã mời các nghệ sỹ đến biểu diễn nghệ thuật ca trù, ví dặm, quan họ Bắc Ninh, múa sạp và cồng chiêng dân tộc Dao… thu hút lượng lớn khách đến tham quan.

Để động viên khuyến khích các đơn vị tham gia, Bộ NN-PTNT đã tặng bằng khen cho 19 đơn vị đã có thành tích xuất sắc tại hội chợ.

Theo LÊ BỀN (nongnghiep.vn)
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 101
Tổng truy cập: 36990173