Nông nghiệp xanh: Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững (13/06/2022)

Nông nghiệp xanh: Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững
Nông nghiệp xanh: Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững

Tiêu chuẩn Vietgap, hữu cơ,… đang được áp dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp nhằm hướng đến nền nông nghiệp xanh. Thông qua việc áp dụng các quy trình công nghệ Chuỗi An toàn thực phẩm Việt Nam đã giúp người nông dân sử dụng hợp lý, tiết kiệm các yếu tố đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, các mô hình nông nghiệp xanh khi tham gia vào chuỗi VFSC đã khẳng định được điều đó.

Theo Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững đến năm 2030, Việt Nam sẽ phát triển nền nông nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường nông thôn, phấn đấu giảm phát thải khí nhà kính 10% so với năm 2020.
Phát triển nông nghiệp theo chuỗi công nghệ VFSC (Vietnam Food Safety chain) dựa trên nền tảng Blockchain chính là giải pháp để tăng cường “sức khỏe” cho đất đai, cây trồng và con người, nâng cao chất lượng cũng như giá trị của nông sản.
Đây cũng là yếu tố để có được một ngành nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, giữ gìn và bảo vệ môi trường trong lành, giúp cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ sức khỏe cộng đồng thông qua việc quản lý chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các khâu trong chuỗi, áp dụng công nghệ mới vào quản lý các quá trình sản xuất: tạo giống - nuôi trồng - thu hoạch - chế biến - vận chuyển - cung cấp cho thị trường,...

Mời quý độc giả theo dõi chương trình Nông nghiệp xanh: Xu hướng mới cho nông nghiệp bền vững .

Theo
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 157
Tổng truy cập: 37806855