Quảng Ngãi: Thả giống mô hình nuôi ghép ốc hương với hải sâm thương phẩm trong ao (19/05/2020)

Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Mộ Đức, triển khai thực hiện thả giống mô hình nuôi ghép ốc hương với hải sâm thương phẩm trong ao trên quy mô 1.700m2.

Sau khi khảo sát thực tế chọn điểm, chọn hộ tại các vùng nuôi, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi đã chọn ông Đỗ Tấn Dũng và ông Lê Minh Phong ở xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức làm cộng tác viên thực hiện mô hình.

Mô hình được triển khai thực hiện trên tổng diện tích 1.700 m2, thả 51 kg ốc hương giống tương đương mật độ thả 300 con/m2 được nuôi ghép với 510 con hải sâm tương đương mật độ thả 1 con/m2 (diện tích nuôi hải sâm chiếm 30% tổng diện tích mô hình). Con giống ốc hương và hải sâm khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh và đã được kiểm dịch. Được biết nông dân tham gia thực hiện mô hình được Nhà nước hỗ trợ 50% kinh phí mua con giống, thức ăn, thuốc hóa chất phòng trị bệnh…


Thả giống ốc hương và hải sâm

Bà Lê Thị Thùy Dương – cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi cho biết: đây là mô hình nhằm đa dạng hóa đối tượng và phương thức nuôi, công nghệ nuôi kết hợp vừa mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và giúp cho người nuôi thủy sản nắm bắt được quy trình kỹ thuật nuôi ghép ốc hương với hải sâm thương phẩm trong ao được hiệu quả hơn.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục hỗ trợ cộng tác viên kỹ thuật chăm sóc và quản lý ốc hương nuôi ghép với hải sâm đúng theo kế hoạch, đảm bảo các yêu cầu đặt ra./.

Theo HUYỀN HƯƠNG Trung tâm khuyến nông Quảng Ngãi
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VIETGAP

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.634.1933 ext. 150

Email: vietgap@fsi.org.vn

Hotline: 0904.628.499

| |
Copyright © 2014 VietGap - All Right Reserved.
Đang online: 105
Tổng truy cập: 36990173