Nuôi bò sữa nông hộ mang lại thu nhập hàng trăm triệu/năm
[05/05/2017]
Bò sữa nguồn gốc Moncada (Cuba) được nông dân nhiều xã tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nuôi thử nghiệm từ 12 năm trước. Tuy nhiên, sau hơn 1 thập kỷ, giống bò sữa này chỉ thực sự phát triển mạnh tại xã Quỳnh Thắng.
Mua thịt mát, thịt cấp đông mới là lựa chọn thông minh nhất?
[03/05/2017]
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thủ đô, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã phối hợp các doanh nghiệp đưa sản phẩm thịt mát, thịt cấp đông có nguồn gốc vào các siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân đối với sản phẩm thịt tươi sống, bày bán, bảo quản không hợp vệ sinh như hiện nay.
Giảm giá bán thịt, tăng giá heo hơi ở thị trường lớn nhất nước
[03/05/2017]
Bộ NN-PTNT đã làm việc với UBND TP HCM cùng các sở, ngành liên quan và một số doanh nghiệp chế biến, phân phối trên địa bàn để bàn giải pháp tăng tiêu thụ thịt heo ở thị trường tiêu thụ lớn nhất nước này.
Đầu ra sữa bò ổn định, người nuôi bò khấm khá
[29/04/2017]
Nguồn sữa bò được doanh nghiệp bao tiêu, có đầu ra ổn định giúp người dân phường Long Hòa, quận Bình Thủy (Cần Thơ) thoát nghèo, cuộc sống sung túc hơn.
Đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo ngay tại chỗ
[29/04/2017]
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã có những ý kiến rất thiết thực về việc đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo ngay trên địa bàn...
Giải pháp quyết liệt để ổn định chăn nuôi
[28/04/2017]
Sau thời gian phát triển nóng của ngành chăn nuôi, nhất là nuôi heo và công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đã bộc bộc lộ một số tồn tại bất cập về thị trường.
MM Mega Market ký hợp đồng tiêu thụ heo VietGAP tại Đồng Nai
[28/04/2017]
Cty MM Mega Market Việt Nam (trước đây là Metro) vừa ký kết thu mua heo VietGAP tại Đồng Nai.
Bảo vệ và phát triển giống ong nội địa trên vùng Cao nguyên đá
[27/04/2017]
Nghề nuôi ong khai thác phấn hoa cây bạc hà của đồng bào các dân tộc đã có từ lâu đời tại cao nguyên đá...